(Ngày Nay) - Chiều ngày 23/3, tại Hà Nội, nhóm Urban Sketchers Hà Nội – Ký họa đô thị Hà Nội đã chính thức công bố dự án sách “Ký họa hương vị phố cổ Hà Nội”. Đây là một hành trình nghệ thuật đặc biệt nhằm tôn vinh vẻ đẹp ẩm thực phố cổ qua những nét vẽ ký họa tinh tế và các câu chuyện giàu cảm xúc.
Tiếp nối thành công của các dự án sách trước như “Tập thể cũ Hà Nội: Ký họa và hồi ức”, “Phố cổ Hà Nội: Ký họa và hồi ức” hay “Ấn tượng Hà Nội từ ký họa các công trình thời Pháp”, cuốn sách mới này sẽ là tập hợp những bài viết sâu lắng cùng các tác phẩm ký họa độc đáo từ các thành viên nhóm và văn nghệ sĩ. Tác phẩm hứa hẹn mang đến một góc nhìn mới mẻ về ẩm thực phố cổ Hà Nội – nơi hương vị và ký ức đan xen.
Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, nhận định: “Với cách thể hiện phong phú, tôi tin rằng các món ăn của Hà Nội sẽ được đông đảo người dân trên cả nước và bạn bè quốc tế biết đến. Đây cũng là một cách để tôn vinh những nghệ nhân, những người giữ hồn bếp Việt, nếp nhà”.
Bà Phạm Vũ Thương Nhung, thành viên nhóm biên soạn, chia sẻ: “Cuốn sách là cách những người nghệ sĩ chúng tôi ghé vai cùng “gánh phố” đầy trách nhiệm, góp phần lưu giữ những điều thân thuộc, sâu lắng, là một phần hồn cốt của phố cổ Hà Nội”.
Tại sự kiện, các chuyên gia và khách mời đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu để hoàn thiện cuốn sách, làm phong phú thêm nội dung và hình ảnh.
Nhân dịp này, nhóm Ký họa đô thị Hà Nội còn tổ chức trải nghiệm văn hóa đa giác quan dành cho công chúng. Người tham gia được chiêm ngưỡng các bức ký họa, giao lưu cùng chuyên gia văn hóa, ẩm thực, gặp gỡ tác giả và nhân vật trong sách, đắm mình trong không gian ẩm thực phố cổ, đồng thời tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Sự kiện không chỉ là một buổi ra mắt sách, mà còn là một lễ hội nhỏ tôn vinh vẻ đẹp Hà Nội qua hương vị và nghệ thuật.
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế thông tin, đơn vị đã hoàn thành việc phục chế Bảo vật quốc gia “Ngai vua triều Nguyễn”.
(Ngày Nay) - Ba tháng sau khi xung đột bùng phát, Tổng thống Donald Trump được cho là đang gấp rút tìm kiếm một thỏa thuận với Iran để thoát khỏi cuộc chiến kéo dài ngoài dự tính.
(Ngày Nay) - Hà Nội có thêm nhiều chính sách hỗ trợ y tế cho người dân; trong đó có khám sức khỏe miễn phí, sàng lọc nhiều bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị cận thị cho người từ 18-35 tuổi...
(Ngày Nay) - Sự phổ biến nhanh chóng của các nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tại Hàn Quốc đang làm dấy lên những tranh luận mới về mức độ ảnh hưởng của công nghệ này đối với đời sống tinh thần, hành vi và quá trình ra quyết định của con người.
(Ngày Nay) - Theo Trưởng bộ phận Nghiên cứu Cổ phiếu Toàn cầu của Goldman Sachs, ông Jim Covello, trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát triển rất nhanh và thu hút lượng đầu tư khổng lồ, nhưng hiệu quả thực sự của mô hình kinh doanh này vẫn chưa được chứng minh.
(Ngày Nay) - Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định rõ hệ thống nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026, tập trung vào 4 mũi nhọn cốt lõi: Hạ tầng, dữ liệu, nền tảng và con người.
(Ngày Nay) - Việc Tổng thống Mỹ công bố “Học thuyết Donroe”, khẳng định vai trò chi phối của Mỹ tại Tây Bán cầu, cùng những phát biểu liên quan đến tiếp quản Cuba đã làm dấy lên lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
(Ngày Nay) - Hà Nội đang từng bước kiến tạo môi trường học tập tiên tiến, nuôi dưỡng nhân tài, chuẩn bị nguồn lực trí tuệ cho quá trình phát triển nhanh và bền vững.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh thị trường du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh và ngày càng thu hút các thương hiệu khách sạn quốc tế, Meraki Land và IHG Hotels & Resorts vừa công bố hợp tác phát triển hai dự án khách sạn – nghỉ dưỡng mới tại Việt Nam, tiếp tục mở rộng dấu ấn của phân khúc luxury hospitality trong nước.
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/6 đến hết ngày 5/6, Hà Nội sẽ vận hành thử nghiệm Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 có ứng dụng bản đồ số GIS.