Phụ nữ có nên tập thể dục khi 'đèn đỏ'?

(Ngày Nay) - Tập thể dục trong giai đoạn 'đèn đỏ' (có kinh nguyệt) là tốt hay xấu? Đó là thắc mắc chung không ít của phụ nữ. Dưới đây là những thông tin có thể hữu ích cho bạn, theo boldsky.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mặc dù bạn có thể khó chịu khi tập thể dục trong thời gian này, nhưng tập thể dục lúc này sẽ đặc biệt hữu ích trong việc quản lý cơn đau do chu kỳ. Các endorphin được giải phóng trong bài tập vận động và hoạt động như một chất giảm đau tự nhiên giúp chị em bớt đau bụng và tăng cường tâm trạng.

Ngoài ra, nó còn giúp bạn tăng tuần hoàn máu, làm mát cơ thể. Tuy nhiên, không nên đẩy mình quá nhiều vào vận động nếu chị em đang bị chảy máu nặng và đối phó với cơn đau bụng quằn quại.

Không cần phải là bài tập nặng trong lúc "đèn đỏ", bạn có thể đi dạo hoặc đi bộ hoặc chạy bộ trong vài phút. Bạn cũng có thể thử trải dài trong bài tập yoga, tập luyện tim mạch nhẹ hoặc tập thể dục ở nhà. Tập thể dục dưới ánh sáng mặt trời có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nếu bạn thường bị đau khi "đèn đỏ". Tuy nhiên, cần biết lắng nghe và hiểu cơ thể của bạn vào cuối ngày.

Trong chu kỳ kinh nguyệt, có rất nhiều hoóc môn hoạt động cùng nhau trong cơ thể. Khu vực bụng cũng nhạy cảm trong thời gian này. Vì vậy, bạn nên tránh tập các bài tập cường độ cao.

Ngoài ra, tránh các bài tập yoga chổng ngược, có thể gây chảy máu nhiều hơn và đau bụng hơn.

Theo Thanh Niên

Phối cảnh dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.
Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm
(Ngày Nay) - Vừa qua, Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đã được chính thức khởi công. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi động cho một dự án hạ tầng – đô thị có ý nghĩa đặc biệt, mà còn cho thấy tầm nhìn phát triển dài hạn của Thủ đô Hà Nội trong việc tái cấu trúc không gian ven sông Hồng với sự đồng hành của các nhà đầu tư chiến lược, điển hình như T&T Group.
Một góc triển lãm “Vòng tròn phương Đông”. Ảnh: TRÀ TRƯƠNG
Họa sĩ Phạm Duy Hoàng triển lãm lần đầu ở tuổi 60
(Ngày Nay) -Đời người đến tuổi 60 được gọi là hưởng thọ hay đã sống được một vòng “hoa giáp”. Họa sĩ Phạm Duy Hoàng đã lần đầu triển lãm cá nhân với tên gọi “Vòng tròn phương Đông” khi ông bước qua “lục thập hoa giáp” của kiếp người.