Gần 70% thanh niên Việt Nam tự mày mò dùng internet
Gần 70% thanh niên Việt Nam tự mày mò dùng internet
[Ngày Nay] - Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ sử dụng internet tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Điều đáng nói, hơn 1/3 trong số người dùng internet ở Việt Nam là người chưa thành niên và thanh niên, trong độ tuổi từ 15-24.
PGS.TS. Đỗ Thị Thu Hằng tham gia đoàn nghiên cứu tại Đại học California Davis, Hoa Kỳ tháng 5/2018
Làm báo thời công nghệ 4.0
Cách mạng 4.0 cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội khiến báo chí đang phải chịu sức ép rất lớn và buộc phải tham gia vào cuộc cạnh tranh khốc liệt về thông tin. Trước bối cảnh đó đòi hỏi sự thay đổi về cách thức làm báo. Phóng viên báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh đã có cuộc trò chuyện với PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Trưởng khoa Phụ trách, Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Việc thông tin một cách kịp thời, khách quan, chân thật luôn cần thiết, phải được tôn trọng. Nếu báo chí vội vã chạy theo những thông tin không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm chứng sẽ rất nguy hiểm.
Để báo chí phát huy vai trò định hướng dư luận trong kỷ nguyên số hóa và bùng nổ mạng xã hội
[Ngày Nay] - Trong vòng hơn 1 thập niên gần đây, mạng xã hội xuất hiện bùng nổ trong kỷ nguyên số hóa đã tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống con người. Báo chí chịu tác động mạnh mẽ, đi kèm với cơ hội là các thách thức rất lớn trong hệ sinh thái truyền thông đa phương tiện dựa trên nền tảng Internet. Để thích ứng với điều kiện mới, báo chí cần thay đổi để tồn tại, phát triển, bảo đảm đúng chức năng, vai trò cơ bản của mình, trong đó có việc góp phần định hướng dư luận xã hội…
Quảng cáo...
Quảng cáo 'ảo' phá hỏng dấu ấn du lịch Việt
[Ngày Nay] - Một du khách Úc sau khi cùng bạn bè trải nghiệm du lịch trên một con tàu được quảng cáo là sang trọng bậc nhất vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã lên mạng bức xúc vì thực tế khác xa 180 độ, toilet vỡ bệ, điều hòa hỏng hóc, gián bay khắp phòng… Không chỉ khách nước ngoài, khách trong nước cũng thừa nhận, tình trạng treo đầu dê bán thịt chó trong ngành du lịch Việt Nam là có thật.
Rao bán thông tin cá nhân hàng vạn người như... bán rau
Rao bán thông tin cá nhân hàng vạn người như... bán rau
(Ngày Nay) - Trong khi vấn đề bảo mật thông tin cá nhân "hậu" cập nhật ảnh chân dung thuê bao chính chủ đang là vấn đề nóng chưa có lời giải thấu đáo, việc dễ dàng tìm mua thông tin cá nhân hàng triệu khách hàng với đầy đủ cả số điện thoại, nhà riêng,… với giá rẻ bèo khiến nhiều người hoang mang.
Đề nghị xử lý người tung tin 'công an câu kết tháo đồ xe vi phạm'
Đề nghị xử lý người tung tin 'công an câu kết tháo đồ xe vi phạm'
(Ngày Nay) - Mới đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip kèm thông tin cho rằng một số cán bộ CSGT Hà Nội đã câu kết với chủ bãi trông giữ phương tiện để tháo đồ của các xe vi phạm. Tuy nhiên, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Hà Nội (PC67 - Công an Hà Nội) khẳng định không có việc này.
Cách xác định và chặn ứng dụng theo dõi Facebook cá nhân của bạn
Cách xác định và chặn ứng dụng theo dõi Facebook cá nhân của bạn
(Ngày Nay) - Theo Facebook, tại Việt Nam có gần nửa triệu tài khoản sử dụng mạng xã hội này bị kéo vào bê bối rò rỉ thông tin liên quan đến công ty có trụ sở tại Anh Cambridge Analytica. Vậy bằng cách nào chúng ta có thể xác định được tài khoản Facebook cá nhân có phải là “nạn nhân” của các ứng dụng hay không?
Ảnh minh họa
20 năm Internet “gõ cửa” Việt Nam
(Ngày Nay) - Năm 2017 đánh dấu sự kiện 20 năm Internet có mặt tại Việt Nam. Thói quen trong cuộc sống của người Việt cũng thay đổi theo từng bước phát triển của hệ thống mạng toàn cầu này. 
Phóng viên Ảnh Hoàng Chí Hùng.
Người vẽ bản đồ nước Việt bằng ảnh
(Ngày Nay) - Có một PV ảnh đã “xin phép vợ” vắng nhà hơn 1.160 ngày để đi chụp ảnh khắp đất nước. Trong hàng vạn bức ảnh của anh, ngoài những bức ảnh đặc trưng của mỗi vùng đất còn có đủ 54 dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S, có hàng ngàn tấm ảnh chụp tất cả các đảo trên quần đảo Trường Sa thân yêu.
Một trong những lời phê của thầy Nguyễn Việt Phương
Thầy giáo trẻ ĐH Vinh gây bão mạng vì những lời phê bá đạo
(Ngày Nay) - “Chém gió vừa thôi”, “Em định sống như thế này đến bao giờ”, “Chữ chú như kiểu bay hơi với kết tủa không đều, ah ri mần răng viết bảng được”… đó là những lời phê cực kỳ bá đạo của thầy giáo trẻ trường Đại học Vinh gây bão mạng nhiều ngày nay.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Wikipedia)
Cà Mau thông tin về cá sấu “kích cỡ khủng” bị bắt tại Thới Bình
(Ngày Nay) - Những ngày qua, dư luận tại huyện Thới Bình (Cà Mau) xôn xao trước thông tin được đăng tải trên mạng xã hội về việc bắt được hai con cá sấu kích cỡ "khủng" và trên sông vẫn còn cá sấu chưa bắt được. Với địa phương có sông rạch chằng chịt như huyện Thới Bình, thông tin này đã gây hoang mang, lo lắng cho bà con.