Quảng cáo sai sự thật, Dược phẩm CPC1 Hà Nội bị 'tuýt còi'

Cục An toàn thực phẩm vừa ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội khi quảng cáo sản phẩm nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.
Quảng cáo sai sự thật, Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội bị phạt 25 triệu. Ảnh minh họa
Quảng cáo sai sự thật, Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội bị phạt 25 triệu. Ảnh minh họa

Cục An toàn thực phẩm đã quyết định xử phạt hành Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội (địa chỉ tại Cụm Công nghiệp Hà Bình Phương, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) 25 triệu đồng khi quảng cáo sản phẩm nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 01847/2017/XNQC-ATTP ngày 01/11/2017).

Sản phẩm quảng cáo sai quy định là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zentokid trên website: http://zentokid.vn

Theo lời quảng cáo thần thánh hóa trên website, sản phẩm Zentokid có công dụng: Tạo cảm giác ngon miệng cho bé, đặc biệt là các bé thiếu vitamin và vi chất dinh dưỡng; Hấp thụ nhanh chóng làm bé đói và thèm ăn một cách tự nhiên; Hỗ trợ bé ngủ sâu và tròn giấc.

Ngoài ra, theo lời giới thiệu sản phẩm Zentokid còn có công năng vượt trội như Tác dụng đến trước: Sau 7 – 10 ngày bé ăn ngon miệng hơn, thèm ăn, ngủ tốt hơn, hấp thu tốt hơn, ổn định tiêu hóa. Tác dụng đến sau: Sau 4 – 6 tuần bé tăng cân và tạo lập được thói quen ăn uống, tăng sức đề kháng.

Giá cho mỗi hộp sản phẩm Zentokid là 180.000 VNĐ; Hộp 10 ống vị ngọt nhẹ, hương cam và dùng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Để nghiêm trị hành vi trái phép trên, ngoài xử phạt 25 triệu đồng vi phạm hành vi quảng cáo sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội gỡ bỏ những nội dung quảng cáo trái phép.

Theo Sức khỏe cộng đồng

Bị cáo Trần Trọng Mừng (cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên) khai báo trước tòa. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Xét xử sơ thẩm vụ Gang thép Thái Nguyên
(Ngày Nay) -Hội đồng xét xử đã thẩm vấn các bị cáo xoay quanh hành vi liên quan đến điều chỉnh mức đầu tư trong thực hiện hợp đồng EPC số 01# của Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên.
UNESCO và UNFPA khởi động hợp tác toàn cầu mới để thúc đẩy giáo dục giới tính toàn diện
UNESCO và UNFPA khởi động hợp tác toàn cầu mới để thúc đẩy giáo dục giới tính toàn diện
(Ngày Nay) -  UNESCO, cùng với Quỹ Dân số Liên hợp quốc UNFPA, đã khởi động kế hoạch mới về giáo dục giới tính toàn diện. Diễn đàn Đối tác Toàn cầu về Giáo dục Giới tính là cơ hội để chia sẻ những thực hành tốt về giáo dục giới tính dựa trên thực tiễn, được xây dựng phù hợp với thanh thiếu niên, giúp các em có nền tảng cho một cuộc sống lành mạnh và tương lai hạnh phúc.
Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc trên mạng
Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc trên mạng
(Ngày Nay) - Câu lạc bộ Tottenham Hotspur đã lên án hành vi phân biệt chủng tộc trên mạng nhắm vào cầu thủ Son Heung-min sau trận thua 3-1 trước Manchester United vào Chủ nhật tuần trước.
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh kế của gia đình Singh, Ấn Độ (Ảnh: UNDP)
Liên Hợp Quốc hoan nghênh động thái của IMF & Ngân hàng Thế giới trong giải quyết khủng hoảng nợ
(Ngày Nay) -  Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ông António Guterres đã bày tỏ sự hoan nghênh trước những nỗ lực của Ủy ban Tài chính và Tiền tệ Quốc tế (IMFC) và Ủy ban Phát triển Nhóm Ngân hàng Thế giới trong giải quyết khủng hoảng nợ và những khó khăn tài chính khác phát sinh từ đại dịch COVID-19. Tổng thư ký nhìn nhận động thái này như một dấu hiệu của hy vọng và chủ nghĩa đa phương đổi mới.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.