Học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Đông La (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) trong một giờ học.
Xong lớp 1 mà chưa đọc thông, viết thạo coi như chưa được giáo dục
“Học sinh lớp 1 vào đầu năm chưa biết đọc viết đến hết năm học vẫn chưa biết đọc thông viết thạo, thì coi như là chưa được giáo dục và như thế là lãng phí”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý thầy cô trong năm đầu tiên áp dụng chương trình, sách giáo khoa (SGK) mới từ lớp 1.
TS Giáp Văn Dương
TS Giáp Văn Dương: Có sách giáo khoa mới, nhưng vẫn cần triết lý giáo dục tường minh
(Ngày Nay) - Tiến sĩ Giáp Văn Dương là cử nhân Đại học Bách Khoa Hà Nội sau đó lấy bằng Tiến sĩ tại Đại học Công nghệ Vienna (Áo) năm 2013. Tiến sĩ Giáp Văn Dương có nhiều năm học tập, làm việc và nghiên cứu về các vấn đề giáo dục cả trong và ngoài nước. Hiện anh đang công tác tại một trường tư thục ở Hà Nội. 
5 bộ SGK lớp 1: Trường đã chốt, giáo viên nóng lòng đi tập huấn
5 bộ SGK lớp 1: Trường đã chốt, giáo viên nóng lòng đi tập huấn
[Ngày Nay] - Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm học 2020-2021, năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên cả nước có tới 5 bộ sách giáo khoa lớp một thay vì chỉ một bộ duy nhất như trước đây, lần đầu tiên giáo viên được quyền chọn sách.
Các bộ SGK lớp 1 được trưng bày tại hội nghị trực tuyến.
Giáo viên mong sớm tiếp cận các bộ SGK lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới
Ngày 28-12, tại Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 tới gần 7.000 người, gồm trưởng phòng, phó trưởng phòng, chuyên viên phụ trách tiểu học của các phòng GD-ĐT; các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường tiểu học và các giáo viên dự kiến dạy lớp 1 năm học 2020-2021 của 30 quận, huyện, thị xã.