Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa ảnh 1

Tiệc cưới diễn ra sau đó ít lâu, chú rể tiễn tôi về, nói, cô ấy đã đem đến cho em những điều đặc biệt mà đời em chưa từng có bao giờ.

Một năm sau họ chia tay.

Rất may, cả hai không phải trong giới giải trí. Nên, những yêu thương đặc biệt ngày cũ không được truyền thông nhắc lại một cách dè bỉu, nhạo báng như thường thấy.

Thì, một cuộc tình tan vỡ có gì đâu. Những yêu thương ngày cũ là thật. Những run rẩy ngày cũ cũng là thật. Chỉ khác nó là của ngày hôm qua mà không còn là của hiện tại.

Có gì mà khắt khe, có gì mà kết tội, có gì mà nhạo báng!

Có ca từ chúng tôi hát suốt trong những năm tuổi trẻ “Thành phố hoang vu, như một lần, qua cuộc tình”. Hát từ lúc chưa từng qua cuộc tình nào.

Mãi rồi mới thấy, con người nếu đủ khôn ngoan, sẽ chẳng bao giờ để đời mình hoang vu như thể đời sống này chỉ có mỗi tình yêu.

Tự chủ về cảm xúc cũng là một thứ quyền, được tận hưởng và trong trạng thái ấy những vẻ đẹp huy hoàng sẽ chói sáng, đủ sức cuốn đi những muộn phiền.

Sống, là không phải đợi chờ cơn mưa đến mà là học cách nhảy múa dưới mưa.

Hiện trường vụ cháy tại ngõ 109 Trường Chinh. (Ảnh: TTXVN phát)
Hà Nội: liên tiếp xảy ra hai vụ cháy trong sáng 10/8
(Ngày Nay) -  Sáng 10/8, tại Hà Nội, có 2 vụ hỏa hoạn đã liên tiếp xảy ra tại một cửa hàng bán máy tính trên phố Trần Bình, đoạn giao với Hồ Tùng Mậu và tại ngõ 109 Trường Chinh, quận Thanh Xuân.
Một số tỉnh/thành phố ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.
Cả nước ghi nhận hơn 145.000 ca mắc sốt xuất huyết
(Ngày Nay) -  Bộ Y tế cho biết trong tuần qua (tuần 31), cả nước ghi nhận gần 8.800 ca mắc sốt xuất huyết, 3 trường hợp tử vong. So với tuần trước, số mắc giảm hơn 12%, trong đó số nhập viện là gần 6.600 ca, giảm 17,1% so với tuần trước đó.