Khu thương mại trung tâm ở quận Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh minh hoạ: Reuters
Thách thức của thế hệ "phú nhị đại" ở Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi lăn lộn với nhiều công việc, từ bán đồ nội thất đến thương mại điện tử trong suốt một thập kỷ, cô Rachel He, 34 tuổi, quyết định quay về tiếp quản nhà máy 30 năm tuổi do cha cô thành lập.
Giá dầu giảm tuần thứ ba liên tiếp
Giá dầu giảm tuần thứ ba liên tiếp
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới giảm tuần thứ ba liên tiếp trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất và do lo ngại khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế, khiến nhu cầu nhiên liệu giảm.
Cảng container ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN
Đa số doanh nghiệp giảm niềm tin về triển vọng tăng trưởng toàn cầu
(Ngày Nay) - Kết quả khảo sát do công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC) công bố ngày 16/1 cho thấy niềm tin của các doanh nghiệp về triển vọng tăng trưởng đã giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2008 do lạm phát gia tăng, biến động kinh tế vĩ mô và xung đột địa chính trị.
Gia tăng nguy cơ kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái
Gia tăng nguy cơ kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái
Báo cáo được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chi nhánh St. Louis công bố gần đây cho biết, có tới hơn một nửa số bang ở Mỹ hoạt động kinh tế chậm lại, điều thường báo hiệu một cuộc suy thoái sắp xảy ra.
Ảnh minh họa: Phil Ashley/Getty Images
Nhà đầu tư vật lộn trong kỷ nguyên suy thoái mới
(Ngày Nay) - Lạm phát đang phủ bóng đen lên nền kinh tế toàn cầu, và nhiều khả năng sẽ kích thích một cuộc suy thoái mới xảy ra. Và các nhà đầu tư - những người đang “lãnh đủ” vì lãi suất ngân hàng cao, vẫn đang loay hoay tìm lối thoát cho mình trước khi bão tố ập đến.
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
(Ngày Nay) - Dữ liệu điều tra dân số năm 2020 cho thấy hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn, cho thấy xu hướng nhiều người trẻ trì hoãn hoặc từ bỏ hôn nhân trong bối cảnh kinh tế suy thoái kéo dài.
Kinh tế Mỹ Latinh rơi vào suy thoái trước tác động của dịch COVID-19
Kinh tế Mỹ Latinh rơi vào suy thoái trước tác động của dịch COVID-19
Kể từ khi ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên được phát hiện tại khu vực Mỹ Latinh hôm 26-2 ở Brazil, cho đến nay khu vực này đã ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-COV-2 vượt mốc 10.000 và khiến hàng trăm người tử vong. Vốn từng được ví như "ngôi sao đang lên" của thế giới trong giai đoạn "phát triển vàng" 2003-2013, Mỹ Latinh giờ đây cũng đang phải chật vật giải quyết những khó khăn kinh tế do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Dailysabah.com)
Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody´s đồng ý nộp phạt 864 triệu USD
(Ngày Nay) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 13/1 cho biết Hãng xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody´s đã đồng ý trả gần 864 triệu USD trong một vụ dàn xếp với nhà chức trách Mỹ, liên quan đến những cáo buộc hãng này đã thổi phồng của những chứng khoán được sử dụng cho các khoản vay thế chấp, gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.