COVID-19 tác động như thế nào đến giáo dục Việt Nam?
COVID-19 tác động như thế nào đến giáo dục Việt Nam?
(Ngày Nay) - Theo Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội, từ đầu năm 2020, dịch COVID-19 đã có nhiều tác động tiêu cực đến ngành giáo dục. Trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên đã phải tạm dừng đến trường trong nhiều tháng liên tiếp. Nhiều giáo viên, trẻ em, học sinh bị nhiễm COVID-19. Nhiều nhiệm vụ quan trọng của ngành không thể tiến hành theo đúng kế hoạch.
VPBank giảm tới 1,5% lãi suất cho vay đối với các DN chịu ảnh hưởng bởi dịch cúm Corona
VPBank giảm tới 1,5% lãi suất cho vay đối với các DN chịu ảnh hưởng bởi dịch cúm Corona
(Ngày Nay) - Nhận định các doanh nghiệp có thể sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ trước đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và cũng là hưởng ứng văn bản của Ngân hàng Nhà nước, VPBank đã ngay lập tức có những hành động thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn này.
5G thay đổi cuộc sống nhân loại như thế nào?
5G thay đổi cuộc sống nhân loại như thế nào?
[Ngày Nay] - Xe hơi tự lái, phẫu thuật  robot từ xa, vũ khí tự hành - tất cả những thứ đó và nhiều hơn nữa sẽ được chuyển qua mạng không dây 5G, hứa hẹn sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta và thêm hàng nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế toàn cầu mỗi năm.
Đánh giá lại quy mô GDP làm thay đổi cơ cấu GDP, tăng tỷ trọng khu vực công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Ảnh: Lê Tiên
Thêm nhiều yếu tố tác động làm tăng quy mô GDP
Tổng cục Thống kê thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đang hoàn thiện báo cáo đánh giá lại quy mô tổng sản phẩm trong nước (GDP) giai đoạn 2010 - 2017 để báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước khi công bố chính thức.
Những tác động của cách mạng 4.0 đến giáo dục
Những tác động của cách mạng 4.0 đến giáo dục
[Ngày Nay] - Trong 250 năm qua, xã hội đã trải qua bốn cuộc cách mạng công nghiệp, đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt công nghiệp. Những thay đổi trong ngành nên và phải có tác động trực tiếp đến cách chúng ta xây dựng hệ thống giáo dục cho sinh viên ngày nay.
Những lợi ích tuyệt vời khi vỗ tay
Những lợi ích tuyệt vời khi vỗ tay
(Ngày Nay) - Khi vỗ tay để cổ vũ đội bóng của mình, hoặc để khen ngợi người khác về thành tích của họ, thì bạn cũng nhận được rất nhiều lợi ích tích cực, đặc biệt là với sức khoẻ.
Rạng sáng 4/8, chiếc xe chuyên dụng len lỏi khắp ngõ phố của phường Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để phun thuốc diệt muỗi
"Vòi rồng" lưu động cần mẫn đi diệt muỗi trong đêm Hà Nội
(Ngày Nay) - 3 tháng nay, những chiếc máy phun thuốc diệt muỗi chuyên dụng có công suất cao của Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội luôn đợi khi màn đêm buông xuống, len lỏi khắp ngõ phố để dập dịch sốt xuất huyết đang bùng phát ở các khu dân cư.
Nông dân Nhật Bản làm việc trên một cánh đồng ở Chiba. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Lương thực nghèo chất dinh dưỡng do tình trạng ấm lên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trong một nghiên cứu công bố ngày 2/8, các nhà khoa học cho biết lượng CO2 trong không khí tăng sẽ làm cho lượng protein trong các loại lương thực thiết yếu như gạo và lúa mì giảm, điều này đe dọa sự phát triển thể chất và giảm tuổi thọ của con người.