Thầy giáo trẻ ĐH Vinh gây bão mạng vì những lời phê bá đạo

(Ngày Nay) - “Chém gió vừa thôi”, “Em định sống như thế này đến bao giờ”, “Chữ chú như kiểu bay hơi với kết tủa không đều, ah ri mần răng viết bảng được”… đó là những lời phê cực kỳ bá đạo của thầy giáo trẻ trường Đại học Vinh gây bão mạng nhiều ngày nay.
Một trong những lời phê của thầy Nguyễn Việt Phương
Một trong những lời phê của thầy Nguyễn Việt Phương

Nếu là sinh viên năm cuối của trường Đại học Vinh đang theo học môn Quản lý Hành chính nhà nước và Quản lý ngành giáo dục đào tạo chắc chắn không ít bạn trẻ biết đến thầy giáo Nguyễn Việt Phương (1989) còn được sinh viên đặt biệt danh thân mật thầy giáo Đô rê mon của Khoa quản lý giáo dục.

Thầy Phương rất được các bạn sinh viên yêu quý không chỉ vì tính tình vui vẻ, dễ gần mà còn vì những lời phê bài cực kỳ bá đạo trong các bài kiểm tra học sinh.

Thầy giáo trẻ ĐH Vinh gây bão mạng vì những lời phê bá đạo ảnh 1

Nói về những lời phê của mình dành cho sinh viên đang được cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ những ngày qua, thầy Phương cho biết, “Bản thân tôi cũng hơi bất ngờ khi những lời phê của mình được các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt. Thực ra, từ cách đây 4 năm, tôi đã bắt đầu dành tặng những lời phê kiểu này cho sinh viên”.

Thầy giáo trẻ ĐH Vinh gây bão mạng vì những lời phê bá đạo ảnh 2

Thầy Phương cho biết, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Hà Nội, thầy được nhận về trường Đại học Vinh công tác cách đây 6 năm. Thầy từng theo học thạc sĩ tại Australia, trước khi quay về trường tiếp tục làm công tác giảng dạy tại Khoa quản lý giáo dục.

Trung bình 1 năm, thầy Phương sẽ đánh giá khoảng 200 - 500 bài thi. Mỗi bài thi đều được thầy cho lời phê sao cho phù hợp với ngành mà các sinh viên đó đang học và đặc biệt là không phải bài phê nào cũng giống lời phê nào.

Thầy Phương luôn tâm niệm, việc dạy học không chỉ dạy sinh viên kiến thức mà còn phải truyền cảm hứng giảng dạy cho sinh viên. Việc viết lời phê là một trong số những cách truyền cảm hứng cho các em sinh viên của thầy.

Thầy giáo trẻ ĐH Vinh gây bão mạng vì những lời phê bá đạo ảnh 3

Thầy Phương cho rằng, lời phê là một phần yêu cầu trong quá trình giảng dạy giúp học sinh, sinh viên biết bản thân còn thiếu, còn yếu những gì.

Thầy giáo trẻ ĐH Vinh gây bão mạng vì những lời phê bá đạo ảnh 4Thầy giáo Nguyễn Việt Phương

“Thứ nhất, khi giáo viên cho điểm, tôi muốn cho sinh viên của mình biết tại sao lại xứng đáng với số điểm đó. Thứ hai, tôi cũng muốn để lại cho sinh viên không chỉ là điểm số mà còn là những kỷ niệm đẹp, vui của một thời cắp sách đến trường. Và cuối cùng, bản thân tôi mong rằng sau này các em sinh viên ra trường cũng có thể truyền được cảm hứng dạy học cho các thế hệ tiếp theo”, thầy Phương tâm sự.

Theo Báo Nghệ An

Đại biểu tham quan các sản phẩm thân thiện với môi trường, được làm từ rơm.
Huế: Giúp người dân thay đổi hành vi trong phân loại rác tại nguồn
(Ngày Nay) - Sáng 9/12, Ban Quản lý Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" năm 2023.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
(Ngày Nay) - Ngày 09/12/2023, được sự cho phép của UBND tỉnh Bình Phước, UBND Huyện Đồng Phú phối hợp cùng Tập đoàn Trường Tươi, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58 và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Công nhận 162 cây di sản Việt Nam và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba tại tiểu khu 379 rừng Mã Đà, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
(Ngày Nay) -  Trong tháng 11 năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời, linh hoạt ứng phó với các đợt mưa lũ gây ngập lụt diện rộng tại miền Trung để vừa đảm bảo an toàn sử dụng điện khi ngập lụt, vừa hạn chế tối thiểu ảnh hưởng do mưa lũ.
Hai phạm nhân trốn trại đã bị bắt giữ.
Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh
(Ngày Nay) - Vào hồi 1 giờ 45 phút ngày 9/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm
(Ngày Nay) - Tối 7/12, cộng đồng mạng xôn xao hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip nhạy cảm với nhân vật nữ chính bị đồn đoán là ca sĩ Phương Mỹ Chi. Trước ồn ào của dư luận, nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng trên fanpage của mình.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, hỗ trợ các địa phương xúc tiến, đàm phán, tư vấn chính sách, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi; tuyên truyền quảng bá về sự sẵn sàng của Việt Nam đón nhận làn sóng đầu tư thế hệ mới với các lợi thế về tiềm năng phát triển.