Thầy giáo trẻ ĐH Vinh gây bão mạng vì những lời phê bá đạo

(Ngày Nay) - “Chém gió vừa thôi”, “Em định sống như thế này đến bao giờ”, “Chữ chú như kiểu bay hơi với kết tủa không đều, ah ri mần răng viết bảng được”… đó là những lời phê cực kỳ bá đạo của thầy giáo trẻ trường Đại học Vinh gây bão mạng nhiều ngày nay.
Một trong những lời phê của thầy Nguyễn Việt Phương
Một trong những lời phê của thầy Nguyễn Việt Phương

Nếu là sinh viên năm cuối của trường Đại học Vinh đang theo học môn Quản lý Hành chính nhà nước và Quản lý ngành giáo dục đào tạo chắc chắn không ít bạn trẻ biết đến thầy giáo Nguyễn Việt Phương (1989) còn được sinh viên đặt biệt danh thân mật thầy giáo Đô rê mon của Khoa quản lý giáo dục.

Thầy Phương rất được các bạn sinh viên yêu quý không chỉ vì tính tình vui vẻ, dễ gần mà còn vì những lời phê bài cực kỳ bá đạo trong các bài kiểm tra học sinh.

Thầy giáo trẻ ĐH Vinh gây bão mạng vì những lời phê bá đạo ảnh 1

Nói về những lời phê của mình dành cho sinh viên đang được cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ những ngày qua, thầy Phương cho biết, “Bản thân tôi cũng hơi bất ngờ khi những lời phê của mình được các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt. Thực ra, từ cách đây 4 năm, tôi đã bắt đầu dành tặng những lời phê kiểu này cho sinh viên”.

Thầy giáo trẻ ĐH Vinh gây bão mạng vì những lời phê bá đạo ảnh 2

Thầy Phương cho biết, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Hà Nội, thầy được nhận về trường Đại học Vinh công tác cách đây 6 năm. Thầy từng theo học thạc sĩ tại Australia, trước khi quay về trường tiếp tục làm công tác giảng dạy tại Khoa quản lý giáo dục.

Trung bình 1 năm, thầy Phương sẽ đánh giá khoảng 200 - 500 bài thi. Mỗi bài thi đều được thầy cho lời phê sao cho phù hợp với ngành mà các sinh viên đó đang học và đặc biệt là không phải bài phê nào cũng giống lời phê nào.

Thầy Phương luôn tâm niệm, việc dạy học không chỉ dạy sinh viên kiến thức mà còn phải truyền cảm hứng giảng dạy cho sinh viên. Việc viết lời phê là một trong số những cách truyền cảm hứng cho các em sinh viên của thầy.

Thầy giáo trẻ ĐH Vinh gây bão mạng vì những lời phê bá đạo ảnh 3

Thầy Phương cho rằng, lời phê là một phần yêu cầu trong quá trình giảng dạy giúp học sinh, sinh viên biết bản thân còn thiếu, còn yếu những gì.

Thầy giáo trẻ ĐH Vinh gây bão mạng vì những lời phê bá đạo ảnh 4Thầy giáo Nguyễn Việt Phương

“Thứ nhất, khi giáo viên cho điểm, tôi muốn cho sinh viên của mình biết tại sao lại xứng đáng với số điểm đó. Thứ hai, tôi cũng muốn để lại cho sinh viên không chỉ là điểm số mà còn là những kỷ niệm đẹp, vui của một thời cắp sách đến trường. Và cuối cùng, bản thân tôi mong rằng sau này các em sinh viên ra trường cũng có thể truyền được cảm hứng dạy học cho các thế hệ tiếp theo”, thầy Phương tâm sự.

Theo Báo Nghệ An

Bà Aung San Suu Kyi bị kết án 4 năm tù
Bà Aung San Suu Kyi bị kết án 4 năm tù
(Ngày Nay) -  Ngày 6/12, hãng tin AFP của Pháp dẫn lời người phát ngôn của chính quyền quân sự Myanmar cho biết một tòa án của nước này đã kết án tù giam đối với bà Aung San Suu Kyi với các cáo buộc phản đối quân đội và vi phạm các quy định phòng dịch COVID-19.
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế tại bệnh viện ở Khartoum, Sudan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Nguy cơ châu Phi bị bỏ lại đằng sau do 'phân biệt đối xử về vaccine' ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Châu Phi có ít cơ hội vượt qua đại dịch COVID-19 trừ phi 70% dân số châu lục này được tiêm phòng vaccine cho đến cuối năm 2022 và lục địa này có nguy cơ bị bỏ lại đằng sau do sự "phân biệt đối xử về vaccine ngừa COVID-19". Hiệp hội Mo Ibrahim đã đưa ra nhận định trên trong báo cáo về tình hình dịch COVID-19 ở châu Phi công bố ngày 6/12.
Mở cửa Triển lãm sắp đặt gốm đương đại ‘Loong Koong’
Mở cửa Triển lãm sắp đặt gốm đương đại ‘Loong Koong’
(Ngày Nay) - Từ ngày 08/12/2021, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ mở cửa triển lãm gốm “Loong Koong”. Đây là triển lãm nghệ thuật giới thiệu gần 50 tác phẩm gốm của hai nghệ sĩ Trịnh Vũ Hiếu và Bùi Quốc Khánhvới chủ đề xuyên suốt từ truyền thống cho tới những phản ánh hiện thực xã hội ngày nay.
Quang cảnh núi Cumbre Vieja phun trào.
Núi lửa Cumbre Vieja phun trào ở Tây Ban Nha
(Ngày Nay) -  Sở Tài chính khu vực quần đảo Canary (Tây Ban Nha) cho biết vụ núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma phun trào đã gây ra thiệt hại ước tính tới 842,33 triệu euro (khoảng 953 triệu USD).
Cách ly y tế tại nhà: Cần đồng bộ giữa chủ trương và thực tiễn
Cách ly y tế tại nhà: Cần đồng bộ giữa chủ trương và thực tiễn
(Ngày Nay) - Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang cho phép F0, F1 cách ly y tế tại nhà. Việc này, bước đầu tạo thuận lợi cho người nghi nhiễm và gia đình trong quá trình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, từ chính sách đến thực tiễn cũng còn nhiều vấn đề đáng quan tâm.
Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất
Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất
(Ngày Nay) - Báo cáo Chỉ số kết nối toàn cầu DHL 2021 (DHL Global Connectedness Index 2021 – GCI 2021) vừa được DHL và Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York công bố đã có đánh giá: Mặc cho sự bùng phát dịch COVID-19 gần đây, Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất.