Nhà báo nổi tiếng tử nạn ở Ukraine vì bị cài bom xe

0
Chia sẻ

Nhà báo nổi tiếng Pavel Sheremet, chuyên viết về tình hình Nga, Ukraine, tử nạn tại thành phố Kiev, Ukraine, khi chiếc xe ông đang lái bất ngờ phát nổ sau khi khởi động.

Nhà báo nổi tiếng tử nạn ở Ukraine vì bị cài bom xe - ảnh 1

Chân dung nhà báo Pavel Sheremet. Ảnh: ukropnews24.

RT đưa tin, vụ việc xảy ra vào 7h45 sáng theo giờ địa phương tại trung tâm thành phố Kiev, Ukraine. Sau khi chiếc xe được khởi động và đi được vài mét thì bất ngờ phát nổ khiến nhà báo gốc Belarus tử vong ngay lập tức. Chiếc xe cháy rụi hoàn toàn.

Văn phòng công tố viên Ukraine nhận định đây là một vụ sát hại sau khi tìm thấy thiết bị nổ trong xe. “Rõ ràng quả bom này có chứa cầu chì tần số cảm ứng hoặc là một quả bom hẹn giờ", trợ lý bộ trưởng nội vụ Ukraine, ông Anton Gerashchenko nhận định.

Chiếc xe thuộc sở hữu của nhà báo Alyona Pritula, tổng biên tập tờ báo Ukrainskaya Pravda (UP), tức cấp trên của ông Sheremet. Lúc xảy ra vụ nổ, bà không có trong xe.

Nhà báo nổi tiếng tử nạn ở Ukraine vì bị cài bom xe - ảnh 2

Chiếc xe do nhà báo Pavel Sheremet điều khiển cháy rụi hoàn toàn sau khi nổ. Ảnh:Twitter.

Ông Pavel Sheremet là một nhà báo nổi tiếng của Nga và là một nhà phân tích chính trị chuyên về quan hệ Nga - Ukraine. Ông đã sống tại Ukraine và làm việc cho tòa soạn UP hơn 5 năm qua.

Trước đây tại Ukraine cũng từng xảy ra nhiều vụ sát hại các nhà báo. Tháng 4 năm ngoái, hai nhà báo Sergey Sukhobok và Oles Buzina lần lượt bị sát hại và cảnh sát nhận định rằng đây là những hợp đồng giết người thuê. Năm 2014, phóng viên ảnh người Nga Andrey Stenin cũng được phát hiện đã chết cháy trên xe riêng sau một tháng mất tích ở miền đông Ukraine.

Theo Zing.Vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu