Tin Mới

Tổng thống Trump tuyên bố treo cờ rủ sau hai vụ xả súng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump đã hạ lệnh treo cờ rủ tại Nhà Trắng cũng như tất cả các đại sứ quán, cơ quan lãnh sự của Mỹ và các cơ sở khác ở nước ngoài, bao gồm các căn cứ quân sự và tàu hải quân, nhằm tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong hai vụ thảm sát ở bang Texas và Ohio.

Hôm Chủ nhật, ông Trump cho biết đã thảo luận về hai vụ thảm sát ở El Paso Dayton với giám đốc FBI và Bộ trưởng Tư pháp William Barr.

"Sự thù hận không có chỗ đứng ở đất nước này, chúng ta phải chấm dứt các vụ thảm sát. Điều này đã tồn tại suốt nhiều năm qua trong lòng nước Mỹ", ông Trump phát biểu tại thị trấn Morristown, bang New Jersey, hôm Chủ nhật.

"Tôi đã nói chuyện với Tổng chưởng lý Barr, tôi đã nói chuyện với Christopher Wray - giám đốc FBI, và cả hai thống đốc của Ohio và Texas cũng như nhiều thành viên của Quốc hội về bất cứ điều gì chúng ta có thể làm. Rất nhiều việc đang được thực hiện ngay bây giờ", Tổng thống Mỹ trả lời phỏng vấn tại sân bay sau đó.

Ông Trump cho biết sẽ đưa ra tuyên bố chính thức vào thứ Hai về vụ hai vụ thảm sát nổ súng diễn ra liên tiếp trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Vụ thảm sát súng ở Texas đã khiến 20 người đã thiệt mạng và 26 người khác bị thương sau khi một tay súng xả đạn vào đám đông người dân bên trong siêu thị Walmart thuộc Trung tâm thương mại Cielo Vista ở thành phố El Paso, vào tối thứ Bảy.

Tổng thống Trump tuyên bố treo cờ rủ sau hai vụ xả súng - ảnh 1

Camera ghi lại cảnh nghi phạm Patrick Crusius xả súng vào đám đông.

Phát ngôn viên sở cảnh sát El Paso - Trung sĩ Robert Gomez, cho biết nghi phạm Patrick Crusius (21 tuổi) "đã bị buộc tội giết người" và sẽ đối diện với bản án tử hình. Theo Thống đốc bang Texas Greg Abbott, chiến dịch bắt giữ Crusius kéo dài 21 phút.

Tối cùng ngày, một vụ xả súng khác tại thành phố Dayton bang Ohio đã khiến 10 người thiệt mạng, trong đó có cả hung thủ và khiến 26 người khác bị thương.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo