Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Đồng chí Lưu Văn Bản, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì phiên họp tháng 4 (lần 2) của UBND tỉnh vào chiều 5/4.
Hải Dương: Đề nghị chấp thuận, thu hồi trên 374 ha đất để thực hiện dự án, công trình
(Ngày Nay) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 4 (lần 2) do UBND tỉnh Hải Dương tổ chức vào ngày 5/4, các thành viên Ủy ban đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh trình HĐND tỉnh chấp thuận thu hồi đất; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện các dự án, công trình phát sinh trong năm 2024 trên địa bàn.
Khu Công nghệ cao TP.HCM được thành lập năm 2002 tại Quận 9, nay là TP.Thủ Đức.
Phía sau Khu Công nghệ cao TP.HCM
(Ngày Nay) - Hơn 3.100 hộ dân phải nhường nơi sinh sống để TP.HCM xây dựng Khu Công nghệ cao tầm cỡ Quốc gia. Thế nhưng đến nay, sau 20 năm, dự án vẫn còn dang dở. Hàng loạt dự án “khủng” được cấp phép đầu tư nhưng mãi chưa xây dựng, vận hành. Ngoài những sai phạm đã được Thanh tra Chính phủ nêu, mới đây Thanh tra TP.HCM cũng chỉ ra nhiều thiếu sót khác.
Một khu đất được phân lô bán nền trái phép trước đây tại Thiện Nghiệp, Phan Thiết.
Gỡ bỏ ngăn chặn chuyển quyền sử dụng 90/132 thửa đất trong vụ sai phạm ở thành phố Phan Thiết
(Ngày Nay) - Ngày 5/1, Sở Tư pháp Bình Thuận đã có văn bản gửi các tổ chức hành nghề công chứng liên quan đến 132 thửa đất bị ngăn chặn chuyển quyền sử dụng từ tháng 10/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh do liên quan vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai tại thành phố Phan Thiết.
Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn DIện. (Ảnh: UBND TP Hạ Long)
Vụ đề xuất quy hoạch trái lòng dân: Bí thư Thành ủy Hạ Long cam kết không có lợi ích nhóm!
(Ngày Nay) -  Trong cuộc đối thoại với người dân hai phường Giếng Đáy và Hà Khẩu tại trụ sở UBND TP Hạ Long ngày 15/7, ông Vũ Văn Diện - Bí thư Thành ủy Hạ Long khẳng định lãnh đạo thành phố chưa duyệt phương án quy hoạch được nêu trong văn bản 3010/UBND do ảnh hưởng quá nhiều tới đời sống của hàng ngàn hộ dân.
Quang cảnh buổi đối thoại của lãnh đạo TP Hạ Long với người dân phường Giếng Đáy. (Ảnh: UBND TP Hạ Long)
UBND TP Hạ Long nói ‘chỉ là hiểu lầm’, nhưng chưa thu hồi đề xuất quy hoạch trái lòng dân
(Ngày Nay) -  Mặc dù thừa nhận văn bản số 3010/UBND không phải văn bản thu hồi đất và giải thích rằng “do chính quyền phường Giếng Đáy không triển khai rõ ràng, chặt chẽ đến người dân, nên làm cho người dân hiểu lầm”, nhưng UBND thành phố Hạ Long lại né tránh khi người dân yêu cầu hủy bỏ quyết định gây tranh cãi, đi ngược lòng dân cũng như chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.
Một góc khu dân cư nằm trong diện bị thu hồi ở phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).
Quảng Ninh: Gần nghìn hộ dân bất an vì thông tin bị thu hồi đất ở
(Ngày Nay) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, gần nghìn hộ dân ở phường Hà Khẩu và phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đang sống trong cảnh lo lắng và bất an, sau khi nắm được thông tin khu vực nơi mình sinh sống có nguy cơ bị “san phẳng” vì việc điều chỉnh quy hoạch của chính quyền TP. Hạ Long.