Phóng sinh hơn 1,2 tấn cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản sông Lô

(Ngày Nay) - Ngày 4/9, nhân dịp lễ Vu Lan năm 2017, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang tổ chức phóng sinh hơn 1,2 tấn cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Lô. 
Các đại biểu thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Lô.
Các đại biểu thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Lô.

Đây là việc làm nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Lô đang ngày càng cạn kiệt, đặc biệt là các loài cá bản địa quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng. 

Việc phóng sinh cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản sẽ góp phần tạo quần thể đàn cá trong tự nhiên, đảm bảo cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, qua đó phát triển bền vững kinh tế thủy sản. 

Tại buổi lễ, hơn 1,2 tấn cá giống đã được thả, trong đó có gần 1 vạn con cá chiên và cá bỗng - là các giống cá bản địa quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Ngoài ra, còn có các loài cá có giá trị kinh tế như: cá trắm, cá trôi, cá mè… được thả xuống sông Lô. 

Việc tái tạo nguồn lợi thủy sản được tổ chức nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hiểu biết pháp luật về bảo vệ nguồn lợi thủy sản đến đông đảo người dân, vận động người dân không khai thác, đánh bắt các loài thủy sản trong và sau thời điểm thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản theo quy định. 

Thông qua hoạt động này, Ban tổ chức cũng mong muốn, kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; phóng sinh các giống loài thủy sản một cách có trách nhiệm, góp phần phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Theo Vietnamplus
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.
Viettel Solutions nhận loạt giải vàng tại IT World Awards 2023
Viettel Solutions nhận loạt giải vàng tại IT World Awards 2023
(Ngày Nay) - Vừa qua, Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023 đã công bố danh sách kết quả, trong đó Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions)- Thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội đã dành thành tích cao với 4 giải vàng, 2 giải vạc dành cho các sản phẩm công nghệ tự nghiên cứu như RPA, XR, Blockchain và các giải pháp chuyển đổi số.