Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol chính thức bị cảnh sát bắt giữ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước đó, luật sư của Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol cho biết để ngăn chặn đụng độ giữa lực lượng an ninh tổng thống và cảnh sát, ông Yoon đã quyết định sẽ đến CIO trong ngày 15/1.
Đoàn xe đưa ông Yoon đến văn phòng CIO sáng nay.
Đoàn xe đưa ông Yoon đến văn phòng CIO sáng nay.

Ngày 15/1, trang tin CNA cho biết nhà chức trách Hàn Quốc đã thực hiện việc bắt giữ Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol.

Cơ quan điều tra chống tham nhũng đối với quan chức cấp cao (CIO) thông báo lệnh bắt giữ Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol đã được thực thi vào 10h33 ngày 15/1 (giờ địa phương, tức 8h33 phút theo giờ Việt Nam).

Trước đó, luật sư của Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol cho biết để ngăn chặn đụng độ giữa lực lượng an ninh tổng thống và cảnh sát, Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol đã quyết định sẽ đến CIO trong ngày 15/1.

Luật sư Seok Dong Hyun cho biết mặc dù Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol cho biết việc điều tra và bắt giữ là bất hợp pháp nhưng ông chấp nhận để ngăn chặn những sự cố lớn hơn phát sinh khi thực hiện lệnh bắt giữ. Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol sẽ có phát biểu công khai với công chúng.

Cũng trong sáng 15/1, Cảnh sát Hàn Quốc đã triển khai một lực lượng lớn gồm khoảng hơn 3.200 cảnh sát chống bạo động cùng các nhân viên điều tra để thực hiện lệnh bắt giữ Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol tại tư dinh ở trung tâm Thủ đô Seoul.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.