Tổng thống Putin tặng xe cho ông Kim Jong-un

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhận được một chiếc ô tô từ Tổng thống Nga Vladimir Putin như một món quà "để sử dụng cho mục đích cá nhân".
Tổng thống Putin tặng xe cho ông Kim Jong-un

Hãng thông tấn chính thức KCNA cho biết chiếc xe do Nga sản xuất đã được phía Moscow chuyển giao cho các trợ lý hàng đầu của ông Kim vào ngày 18/2.

KCNA cho biết em gái của ông Kim "đã lịch sự chuyển lời cảm ơn của nhà lãnh đạo tới ông Putin, đồng thời nói rằng món quà này là minh chứng rõ ràng về mối quan hệ cá nhân đặc biệt giữa các nhà lãnh đạo hàng đầu".

Báo cáo không mô tả chiếc xe cũng như cách nó được vận chuyển từ Nga. Ông Kim được cho là một người đam mê ô tô và có một bộ sưu tập lớn xe nước ngoài sang trọng.

Hai nước đã xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn kể từ khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau vào tháng 9 năm ngoái và cam kết thúc đẩy trao đổi trong mọi lĩnh vực.

Vào tháng 9, khi đến thăm trạm phóng vũ trụ của Nga ở vùng Viễn Đông, ông Kim đã kiểm tra chiếc limousine Aurus Senat của Tổng thống Putin và được nhà lãnh đạo Nga mời ngồi lên ghế sau.

Trước đó, đích thân ông Kim đã lái xe đến địa điểm trên chiếc limousine Maybach được chở trên chuyến tàu đặc biệt mà ông đi từ Bình Nhưỡng.

Hôm thứ Ba, KCNA đưa tin một phái đoàn gồm các quan chức Triều Tiên đã trở về từ Nga và ba phái đoàn, đại diện cho các ngành công nghệ thông tin, thủy sản và thể thao, đã khởi hành đến Nga.

Theo Reuters
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.