Tổng thống Ukraine mạnh tay chấn chỉnh quân đội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy hôm Chủ nhật đã kêu gọi quân đội nhanh chóng thay đổi các hoạt động và thậm chí đã sa thải một chỉ huy lực lượng quân y.
Tổng thống Ukraine mạnh tay chấn chỉnh quân đội

Những động thái của ông Zelenskiy được đưa ra trong cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov, đồng thời trùng với thời điểm dư luận trong nước đang tranh cãi về độ hiểu quả của chiến dịch phản công ở phía đông và phía nam sau 20 tháng xảy ra xung đột với Nga.

“Trong cuộc gặp hôm nay với Bộ trưởng Quốc phòng Umerov, các ưu tiên đã được đặt ra. Còn rất ít thời gian để chờ đợi kết quả. Cần hành động nhanh chóng trước những thay đổi sắp tới", ông Zelenskiy thông báo và tuyên bố đã buộc Thiếu tướng Tetiana Ostashchenko rời khỏi vị trí chỉ huy lực lượng quân y.

Người thay thế bà Ostashchenko là Thiếu tướng Anatoliy Kazmirchuk, người đứng đầu một bệnh viện quân y ở Kyiv.

“Nhiệm vụ rất rõ ràng, như đã được nhấn mạnh nhiều lần, đặc biệt là trong giới quân y, chúng ta cần một mức hỗ trợ y tế về cơ bản mới cho binh lính của mình”, Tổng thống Ukarine giải thích về quyết định của mình.

Các báo cáo của quân đội Ukraine vào tuần trước cho biết lực lượng nước này đã nắm quyền kiểm soát các khu vực ở bờ đông sông Dnipro ở khu vực phía nam Kherson.

Trong một bài viết mới được đăng tải, tướng Valery Zaluzhniy - Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, cho biết cuộc chiến đang bước vào một giai đoạn tiêu hao mới và Ukraine cần công nghệ tinh vi hơn để chống lại quân đội Nga.

Trong khi liên tục nhắc lại rằng những tiến bộ trong đợt phản công sẽ mất thời gian, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy phủ nhận cuộc chiến đang đi vào bế tắc và kêu gọi các đối tác phương Tây duy trì mức hỗ trợ quân sự.

Theo Reuters
Đại biểu tham quan các sản phẩm thân thiện với môi trường, được làm từ rơm.
Huế: Giúp người dân thay đổi hành vi trong phân loại rác tại nguồn
(Ngày Nay) - Sáng 9/12, Ban Quản lý Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" năm 2023.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
(Ngày Nay) - Ngày 09/12/2023, được sự cho phép của UBND tỉnh Bình Phước, UBND Huyện Đồng Phú phối hợp cùng Tập đoàn Trường Tươi, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58 và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Công nhận 162 cây di sản Việt Nam và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba tại tiểu khu 379 rừng Mã Đà, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
(Ngày Nay) -  Trong tháng 11 năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời, linh hoạt ứng phó với các đợt mưa lũ gây ngập lụt diện rộng tại miền Trung để vừa đảm bảo an toàn sử dụng điện khi ngập lụt, vừa hạn chế tối thiểu ảnh hưởng do mưa lũ.
Hai phạm nhân trốn trại đã bị bắt giữ.
Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh
(Ngày Nay) - Vào hồi 1 giờ 45 phút ngày 9/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm
(Ngày Nay) - Tối 7/12, cộng đồng mạng xôn xao hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip nhạy cảm với nhân vật nữ chính bị đồn đoán là ca sĩ Phương Mỹ Chi. Trước ồn ào của dư luận, nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng trên fanpage của mình.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, hỗ trợ các địa phương xúc tiến, đàm phán, tư vấn chính sách, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi; tuyên truyền quảng bá về sự sẵn sàng của Việt Nam đón nhận làn sóng đầu tư thế hệ mới với các lợi thế về tiềm năng phát triển.