Tổng thống Ukraine mạnh tay chấn chỉnh quân đội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy hôm Chủ nhật đã kêu gọi quân đội nhanh chóng thay đổi các hoạt động và thậm chí đã sa thải một chỉ huy lực lượng quân y.
Tổng thống Ukraine mạnh tay chấn chỉnh quân đội

Những động thái của ông Zelenskiy được đưa ra trong cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov, đồng thời trùng với thời điểm dư luận trong nước đang tranh cãi về độ hiểu quả của chiến dịch phản công ở phía đông và phía nam sau 20 tháng xảy ra xung đột với Nga.

“Trong cuộc gặp hôm nay với Bộ trưởng Quốc phòng Umerov, các ưu tiên đã được đặt ra. Còn rất ít thời gian để chờ đợi kết quả. Cần hành động nhanh chóng trước những thay đổi sắp tới", ông Zelenskiy thông báo và tuyên bố đã buộc Thiếu tướng Tetiana Ostashchenko rời khỏi vị trí chỉ huy lực lượng quân y.

Người thay thế bà Ostashchenko là Thiếu tướng Anatoliy Kazmirchuk, người đứng đầu một bệnh viện quân y ở Kyiv.

“Nhiệm vụ rất rõ ràng, như đã được nhấn mạnh nhiều lần, đặc biệt là trong giới quân y, chúng ta cần một mức hỗ trợ y tế về cơ bản mới cho binh lính của mình”, Tổng thống Ukarine giải thích về quyết định của mình.

Các báo cáo của quân đội Ukraine vào tuần trước cho biết lực lượng nước này đã nắm quyền kiểm soát các khu vực ở bờ đông sông Dnipro ở khu vực phía nam Kherson.

Trong một bài viết mới được đăng tải, tướng Valery Zaluzhniy - Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, cho biết cuộc chiến đang bước vào một giai đoạn tiêu hao mới và Ukraine cần công nghệ tinh vi hơn để chống lại quân đội Nga.

Trong khi liên tục nhắc lại rằng những tiến bộ trong đợt phản công sẽ mất thời gian, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy phủ nhận cuộc chiến đang đi vào bế tắc và kêu gọi các đối tác phương Tây duy trì mức hỗ trợ quân sự.

Theo Reuters
LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel
LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel
Ngày 24/2, ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, đánh giá kế hoạch của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đối với Gaza thời hậu chiến đi ngược lại giải pháp hai nhà nước.
Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động và hướng nghiệp tại Singapore
Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động và hướng nghiệp tại Singapore
Từ ngày 24-25/2, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã tổ chức thành công sự kiện "Career Fair 2024: Chân trời cơ hội”. Trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn, thị trường lao động tại Singapore ngày càng cạnh tranh cao, sự kiện Career Fair 2024 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm hướng đi đúng đắn và mong muốn đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore trong việc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và định hình tương lai.
Cựu Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina
Cựu Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina
Theo hãng tin AP, ông Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở bang South Carolina ngày 24/2, đánh bại cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley tại bang quê hương của bà và củng cố thêm khả năng được đảng này đề cử làm ứng cử viên Tổng thống lần thứ 3 liên tiếp.
Trao giải Gấu Vàng LHP Berlin 2024
Trao giải Gấu Vàng LHP Berlin 2024
Tối 24/2, Liên hoan Phim Berlin lần thứ 74 Berlinale 2024 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất - giải Gấu Vàng của ban giám khảo quốc tế - đã được trao cho bộ phim tài liệu "Dahomey" của nữ đạo diễn người Pháp gốc Seneral, Mati Diop.