TP.HCM sẽ hỗ trợ nghiên cứu đề án cáp treo vào Tân Sơn Nhất

(Ngày Nay) - Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) hoan nghênh ý tưởng xây cáp treo vào Tân Sơn Nhất và hứa sẽ hỗ trợ tài liệu để nhà đầu tư nghiên cứu kỹ hơn để lập đề án cho ý tưởng.
Hệ thống cáp treo Caracas Metrocable ở Venezuela, kết nối khu dân cư với mạng lưới tàu điện ngầm của thành phố. Ảnh: Architonic.
Hệ thống cáp treo Caracas Metrocable ở Venezuela, kết nối khu dân cư với mạng lưới tàu điện ngầm của thành phố. Ảnh: Architonic.

Chiều 13/1, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết lãnh đạo Sở GTVT hoan nghênh và trân trọng các ý tưởng, đề xuất giải pháp của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân cùng chung sức với thành phố để giải quyết ùn tắc giao thông cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.

Ông Cường cũng nhấn mạnh hiện Sở GTVT chỉ mới được nghe đề xuất ý tưởng của nhà đầu tư, chứ chưa xem đề án cụ thể hay nghe báo cáo chi tiết về dự án.

"Chúng tôi vẫn chưa khẳng định được tính khả thi vì mới dừng ở bước ý tưởng, cần phải nghiên cứu toàn diện hơn về phương án kỹ thuật, tài chính, tác động đến quy hoạch đô thị, tổ chức khai thác, vận hành của dự án", ông Cường nói. 

TP.HCM sẽ hỗ trợ nghiên cứu đề án cáp treo vào Tân Sơn Nhất ảnh 1Số liệu cơ bản của dự án cáp treo vào sân bay Tân Sơn Nhất. 

Theo ông Cường, Sở GTVT TP.HCM sẽ phối hợp cùng nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát thêm về ý tưởng xây cáp treo này. Các phòng ban của Sở sẽ cung cấp tài liệu đầy đủ theo đề nghị của nhà đầu tư, để có cơ sở nghiên cứu kỹ hơn trong giai đoạn lập kế hoạch dự án.

Sau đó, Sở sẽ phối hợp với các nhà khoa học, chuyên gia cùng nghe báo cáo của nhà đầu tư và tiếp tục lắng nghe phản biện của các chuyên gia, nhà khoa học.

Công ty cổ phần Bilco là đơn vị vừa đề xuất ý tưởng xây cáp treo từ hai công viên Hoàng Văn Thụ và Gia Định vào sân bay Tân Sơn Nhất. Ông Vũ Huy Thắng, Giám đốc công ty, cho biết dự án với kinh phí 500-550 tỷ đồng sẽ được thi công trong 10 tháng. Hệ thống cáp treo đưa vào hoạt động sẽ giúp vận chuyển 3.000-4.5000 lượt người mỗi giờ.

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.