Triều Tiên đe dọa tên lửa mới có thể chạm tới toàn bộ nước Mỹ

(Ngày Nay) - Triều Tiên cho biết họ đã tiến hành cuộc thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới với khả năng ảnh hưởng tới toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ
Triều Tiên đe dọa tên lửa mới có thể chạm tới toàn bộ nước Mỹ

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát việc phóng tên lửa vào đêm khuya và nói đó là một "cảnh báo nghiêm khắc" đối Mỹ, cơ quan thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên cho biết.

"Chiếc máy bay thử nghiệm đã xác nhận lại độ tin cậy của hệ thống ICBM, chứng tỏ khả năng kích hoạt của ICBM ở bất cứ khu vực hay thời gian nào. Toàn bộ lục địa Mỹ đang ở trong phạm vi bắn của tên lửa DPRK."

DPRK là cách viết tắt tên chính thức của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Cuộc phóng thử này diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Bình Nhưỡng tiến hành cuộc kiểm tra ICBM đầu tiên của mình vào hôm 4 tháng 7. Đây được cho là hành động đáp trả lại những nỗ lực của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản trong việc kiềm chế tham vọng vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên đe dọa tên lửa mới có thể chạm tới toàn bộ nước Mỹ ảnh 1Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm mộ các binh sĩ đã khuất nhân dịp kỉ niệm 64 năm chấm dứt chiến tranh Triều Tiên

Trong năm nay, Triều Tiên đã tiến hành các cuộc phóng tên lửa lần thứ 4 và lần thứ 5.

"Bằng cách đe doạ thế giới, những vũ khí và các cuộc thử nghiệm này đã cô lập Bắc Triều Tiên, làm suy yếu nền kinh tế của họ và tước đoạt nhiều quyền lợi của người dân" Tổng thống Mỹ Donald Trump nói. "Hoa Kỳ sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết để đảm bảo an ninh cho nước Mỹ và bảo vệ các đồng minh trong khu vực."

Một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm: "Đồng thời, Trung Quốc hy vọng tất cả các bên sẽ hành động thận trọng, ngăn ngừa căng thẳng tiếp tục leo thang, cùng nhau bảo vệ hòa bình và ổn định khu vực."

Vào sáng hôm thứ 7 ngày 29 tháng 7, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc diễn tập tên lửa đạn đạo trong một màn trình diễn hỏa lực nhằm đáp trả việc phóng tên lửa của Triều Tiên.

Chính quyền Trump cho biết tất cả các biện pháp đều được chuẩn bị để áp đặt lên Triều Tiên, tuy nhiên trừng phạt bằng kinh tế và sử dụng các biện pháp ngoại giao vẫn sẽ được nước này ưu tiên nhất.

Sau cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in bày tỏ mong muốn rằng Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ thảo luận các biện pháp trừng phạt mới và mạnh mẽ hơn đối với Triều Tiên..

Hàn Quốc cũng cho biết sẽ tiếp tục triển khai thêm bốn đơn vị bổ sung hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ.

Theo Reuters

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.