Triều Tiên dọa biến Thái Bình Dương thành 'trường bắn'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Ngày 20/2, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực Sukchon ra vùng biển phía Đông nước này.
Triều Tiên dọa biến Thái Bình Dương thành 'trường bắn'

Động thái diễn ra trong bối cảnh em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong cảnh báo về việc biến Thái Bình Dương thành “trường bắn”.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết họ phát hiện vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được thực hiện từ khu vực Sukchon thuộc tỉnh Nam Pyongan, trong khoảng thời gian từ 7h đến 7h11 phút sáng 20/2 theo giờ địa phương.

Trong khi đó, đài NHK dẫn nguồn tin từ Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã phóng 3 vật thể mà có thể là các tên lửa đạn đạo, tất cả tên lửa này được cho là đã rơi trong vòng vài phút. Theo NHK, cả 3 vật thể nêu trên đã rơi xuống khu vực bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Cùng ngày, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của bà Kim Yo Jong nêu rõ: “Tần suất sử dụng Thái Bình Dương làm trường bắn của chúng tôi phụ thuộc vào Mỹ”.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra một ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ tiến hành tập trận không quân chung, với sự tham gia của ít nhất một máy bay ném bom chiến lược B-1B.

Hiện nhà chức trách Triều Tiên chưa chính thức xác nhận thông tin về vụ phóng tên lửa ngày 20/2.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.
Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 129/2024/QH15 Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 (Chương trình).
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Ngày 14/6, Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, Budi Arie Setiadi, cho biết nước này sẽ chặn mạng xã hội X nếu nền tảng này không tuân thủ quy định cấm nội dung người lớn.
Ảnh minh họa.
Ý dẫn đầu các pháp
(Ngày Nay) - Hai ngàn năm trước, từ Ấn Độ, Phật giáo theo bước chân của các Tăng sĩ, thương nhân du nhập nước ta. Trên vùng đất mới, Phật giáo đã hiện diện không hề áp đặt trong hình tướng của một giáo lý “nguyên chất” mà nhẹ nhàng và khiêm tốn dung hòa với tín ngưỡng bản địa.
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.