Triều Tiên khánh thành khu nhà ở mới tại Bình Nhưỡng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Triều Tiên đã tổ chức buổi lễ lớn đánh dấu việc hoàn thành xây dựng khu nhà ở mới tại thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là một phần trong dự án quốc gia với mục tiêu xây dựng 50.000 căn hộ mới hiện đại ở thủ đô cho đến năm 2025.
Triều Tiên khánh thành khu nhà ở mới tại Bình Nhưỡng

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/5 đưa tin khu dân cư mới nằm ở phía Tây thủ đô Bình Nhưỡng, cách không xa Mangyongdae, nơi sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Buổi lễ khánh thành được tổ chức vào ngày 21/5.

KCNA cho biết: “Tại quận Taephyong, những ngôi nhà cao tầng có kiến trúc hài hòa đan xen: trường học, trạm y tế và các cơ sở dịch vụ khác nhau được bố trí để đảm bảo sinh hoạt thuận tiện nhất có thể cho cư dân". Bài báo không tiết lộ số lượng nhà ở mới được xây dựng.

Tại Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên tháng 1/2021, Triều Tiên đã công bố một dự án xây dựng 50.000 căn hộ mới ở Bình Nhưỡng trong 5 năm, tương đương 10.000 căn mỗi năm.

Dự án nhà ở đang được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thúc đẩy nhằm tạo ra những dấu ấn về thành tựu kinh tế và cải thiện cuộc sống của người dân. Năm 2022, Triều Tiên đã xây dựng 10.000 căn hộ và tòa nhà 80 tầng ở khu vực Songsin và quận Songhwa.

Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
(Ngày Nay) - Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc, những doanh nghiệp kiểm soát tốt pháp lý, tiến độ và chất lượng sản phẩm đang dần chiếm ưu thế. Với chiến lược tập trung hoàn thiện dự án trước khi đưa ra thị trường, T&T Group cho thấy cách tiếp cận khác biệt trong việc tạo dựng niềm tin và khả năng hấp thụ trên thị trường.
Đường lên đỉnh Everest thông tuyến sau hai tuần tê liệt
Đường lên đỉnh Everest thông tuyến sau hai tuần tê liệt
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, các nhà chức trách cho biết nhóm nhà leo núi người Sherpa (tộc dân bản địa tại dãy núi Himalaya) đã khai thông thành công tuyến đường lên đỉnh Everest. Sau hai tuần bị chặn đứng bởi những tảng băng lớn cùng một cột băng khổng lồ, lộ trình này hiện đã sẵn sàng để các nhà thám hiểm tiếp tục hành trình chinh phục.
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
(Ngày Nay) - Sau hơn hai thập kỷ gây “cơn bão” phòng vé, bộ phim Gái nhảy của đạo diễn, NSƯT Lê Hoàng đã được chọn trình chiếu trong chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ IV. Bên cạnh việc khơi gợi lại một hiện tượng điện ảnh từng làm xôn xao, sự trở lại của bộ phim còn còn đặt ra câu hỏi, liệu Gái nhảy liệu có thực sự là phim thị trường, hay đó chỉ là cái mác được gắn lên sau chính thành công vang dội của nó?
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ở Geneva, Thụy Sĩ
WHO hoàn tất thỏa thuận về phòng chống đại dịch tương lai
(Ngày Nay) - Ngày 27/4, vòng đàm phán bổ sung nhằm hoàn tất nội dung cuối trong thỏa thuận về phòng chống các đại dịch tương lai đã chính thức bắt đầu tại Geneva (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, những chia rẽ sâu sắc giữa các bên có thể sẽ tiếp tục cản trở việc đạt được thống nhất cuối cùng.