Triều Tiên nã pháo trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Sáu, Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn khoảng 80 quả đạn pháo vào khu vực biên giới trên biển. Trước động thái leo thang căng thẳng của Bình Nhưỡng, chính quyền Seoul và Washington tuyên bố sẽ thể hiện quyết tâm khi đối mặt với hàng loạt vụ thử tên lửa của Triều Tiên.
Triều Tiên nã pháo trên biển

Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa ra biển hôm thứ Năm, trong đó có một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) bị hỏng, khiến Mỹ và Hàn Quốc phải gia hạn các cuộc tập trận trên không và càng làm chính quyền Bình Nhưỡng thêm tức giận.

Ngay trước nửa đêm hôm thứ Năm, quân đội Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện hơn 80 quả đạn pháo do Triều Tiên bắn xuống biển, điều mà họ cho là vi phạm thỏa thuận liên Triều năm 2018.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đã đưa ra lời cảnh báo tới Triều Tiên về vụ nã pháo.

Trong cuộc hội đàm tại Washington, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Hàn Quốc Lee Jong-sup cam kết tìm kiếm các biện pháp mới để chứng tỏ "quyết tâm và năng lực" của liên minh sau những hành động khiêu khích lặp đi lặp lại của Triều Tiên.

Căng thẳng gia tăng khi Triều Tiên đã tiến hành hàng loạt vụ phóng tên lửa trong năm nay, bao gồm ít nhất 23 vụ hôm thứ Tư và vụ phóng ICBM vào thứ Năm. Hàn Quốc và Mỹ nhận định rằng Triều Tiên đã hoàn tất việc chuẩn bị kỹ thuật để thử một thiết bị hạt nhân bất kỳ lúc nào, đây sẽ là vụ thử hạt nhân đầu tiên kể từ năm 2017.

Hôm thứ Năm, ông Pak Jong Chon - Bí thư Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, cảnh báo Mỹ và Hàn Quốc đã đưa ra quyết định rất nguy hiểm khi kéo dài các cuộc tập trận và đang "đẩy tình hình ra ngoài tầm kiểm soát".

"Mỹ và Hàn Quốc sẽ thấy rằng họ đã phạm phải một sai lầm khủng khiếp mà không thể sửa chữa được”, ông Pak nhấn mạnh.

Theo Reuters
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.