Triều Tiên tham vọng xây dựng sức mạnh quân sự áp đảo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bà Kim Yo Jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tuyên bố chính quyền Bình Nhưỡng sẽ xây dựng "sức mạnh quân sự áp đảo và mạnh mẽ nhất" để bảo vệ đất nước và hòa bình trong khu vực.
Triều Tiên tham vọng xây dựng sức mạnh quân sự áp đảo

Bà Kim Yo Jong khẳng định các cuộc tập trận của quân đội Mỹ tại Bán đảo Triều Tiên trong năm nay, đặc biệt là các cuộc tập trận bắn đạn thật với đồng minh Hàn Quốc, khiến tình hình an ninh trong khu vực trở nên bất ổn nguy hiểm.

Cuộc tập trận chung hàng năm của Mỹ và Hàn Quốc năm nay được tổ chức với quy mô và cường độ lớn hơn năm trước. Đây là một phần trong cam kết của chính phủ hai nước nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng quân sự chống lại Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc cho biết khoảng 100 máy bay quân sự đã thực hiện cuộc tập trận kéo dài hai tuần trong tháng này.

Trong khi hai đồng minh Washington và Seoul tuyên bố các cuộc tập trận mang tính phòng thủ và được tiến hành thường xuyên để duy trì sự sẵn sàng thì Bình Nhưỡng khẳng định các cuộc tập trận của Mỹ là sự chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hạt nhân chống lại nước này.

Đầu tháng này, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đưa tin ông Kim Jong Un nói rằng bây giờ là lúc nước này phải chuẩn bị kỹ càng hơn cho chiến tranh hơn bao giờ hết, với lý do ông gọi là tình hình địa chính trị bất ổn trong khu vực.

Theo Reuters
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế. Ảnh: UNESCO
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế
(Ngày Nay) - Tạp chí Giáo dục quốc tế - Tạp chí học tập suốt đời vừa xuất bản số đặc biệt về vai trò quan trọng của giáo dục và học tập ở người lớn trong việc định hướng phát triển tương lai bền vững.
Tỷ lệ người mắc ung thư hắc tố da tăng vọt tại Anh. Ảnh: Jeff Moore/PA
Tỷ lệ người mắc ung thư hắc tố da tăng vọt tại Anh
(Ngày Nay) - Theo phân tích mới của Cơ quan nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh (CRUK), tỷ lệ ung thư hắc tố da ở Anh đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Đáng báo động hơn, sự gia tăng này tập trung chủ yếu ở người lớn tuổi.
Nhiệt độ tại Pakistan vượt ngưỡng 52℃
Nhiệt độ tại Pakistan vượt ngưỡng 52℃
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, nhiệt độ ở tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan, đã vượt ngưỡng 52℃. Cho đến hiện tại, đây là mức nhiệt cao nhất trong mùa hè này, gần chạm đến kỷ lục của quốc gia, trong bối cảnh đợt nắng nóng khắc nghiệt đang hoành hành.
Ngành y tế TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân đưa trẻ đi tiêm vaccine để phòng bệnh sởi.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
(Ngày Nay) - Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.
Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 năm học 2024 - 2025
Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 năm học 2024 - 2025
(Ngày Nay) - UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Quyết định số 2581/QĐ-UBND phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông thành phố Hà Nội. Theo đó, có 39 sách giáo khoa của 12 môn học lớp 5 đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Hà Nội từ năm học 2024 - 2025.
Một nửa hệ sinh thái rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa
Một nửa hệ sinh thái rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa
(Ngày Nay) - Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên ( IUCN) cảnh báo rằng việc mất đi các hệ sinh thái rừng ngập mặn sẽ gây ra thảm họa đối với thiên nhiên và con người trên toàn cầu, bởi đây là nơi hấp thụ lượng lớn khí thải CO2, giúp giảm sự ấm lên của Trái Đất.