Trung Quốc đưa ra ý tưởng giải quyết vấn đề Bán đảo Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó Đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc (LHQ), ông Cảnh Sảng ngày 29/6 cho rằng việc chuyển đổi từ hiệp định đình chiến hiện nay sang cơ chế hòa bình là chìa khóa để giải quyết vấn đề Bán đảo Triều Tiên.
Trung Quốc đưa ra ý tưởng giải quyết vấn đề Bán đảo Triều Tiên

Phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bảo An LHQ về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên, ông Cảnh Sảng nhấn mạnh: “Để giải quyết căn bản vấn đề trên bán đảo này, cần phải thực hiện tiến trình chuyển đổi từ đình chiến sang cơ chế hòa bình mà Trung Quốc đã kêu gọi và tích cực thực hiện trong nhiều năm qua”. Ông bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng căng thẳng và đối đầu đang diễn ra trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời nêu bật những tác động rộng lớn hơn tới sự ổn định của khu vực và toàn cầu. Ông lưu ý: “Nếu xảy ra chiến tranh và hỗn loạn trên bán đảo này, toàn bộ khu vực Đông Bắc Á sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng”. Theo ông, Bán đảo Triều Tiên hòa bình và ổn định phục vụ lợi ích chung của các nước trong khu vực và kỳ vọng chung của cộng đồng quốc tế”.

Ông Cảnh Sảng kêu gọi sự hợp tác từ tất cả các bên, đặc biệt là Mỹ, đồng thời hối thúc Mỹ xem xét lại cách tiếp cận của nước này đối với các quan hệ quốc tế và việc giải quyết xung đột.

Bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất thành thiên hà Arp 142. Ảnh: REUTERS/TTXVN
Kính thiên văn James Webb ghi lại cảnh hợp nhất các thiên hà
(Ngày Nay) - Cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ (NASA) ngày 12/7 công bố hai bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất. Hai bức ảnh được công bố nhân kỷ niệm 2 năm NASA công bố những kết quả khoa học đầu tiên của đài quan sát vũ trụ này.
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các trường hợp mắc bệnh ho gà đang gia tăng trên khắp Hàn Quốc. Đây là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan từ người sang người thông qua việc ho, hắt hơi và thở ở khoảng cách gần với người khác. Philippines vật lộn với dịch sởi và ho gà