Trung Quốc sắp mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung Quốc cho biết nước này sẽ mở lại biên giới cho khách du lịch nước ngoài lần đầu tiên sau 3 năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát bằng cách khôi phục việc cấp tất cả các loại thị thực từ thứ Tư tuần này.
Trung Quốc sắp mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài

Việc loại bỏ biện pháp kiểm soát dịch cuối cùng được đưa ra sau khi các nhà chức trách Trung Quốc vào tháng trước tuyên bố chiến thắng trước đợt bùng phát dịch gần đây.

Sự thúc đẩy của ngành du lịch sẽ giúp vực dậy nền kinh tế trị giá 17 nghìn tỷ USD sau khi Trung Quốc ghi nhận tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong gần nửa thế kỷ.

Các khu vực không yêu cầu thị thực trước đại dịch sẽ trở lại chế độ miễn thị thực, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm thứ Ba. Quy định này sẽ được áp dụng đối với đảo Hải Nam và các tàu du lịch đi qua cảng Thượng Hải. Ngoài ra, người nước ngoài đi theo ngả Hong Kong và Ma Cao cũng sẽ được miễn thị thực khi tới tỉnh Quảng Đông.

Chính quyền Bắc Kinh cũng cho biết người nước ngoài có thị thực được cấp trước ngày 28/3 năm 2020 nếu vẫn còn hiệu lực cũng sẽ có thể vào Trung Quốc.

Trung Quốc đã từ bỏ các chính sách chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt kể từ tháng 12 năm ngoái và tiếp đó hủy bỏ các yêu cầu cách ly đối với khách du lịch.

Tân Thủ tướng Lý Cường đầu tuần này cho biết Trung Quốc chỉ mất chưa đầy hai tháng để đạt được "sự chuyển đổi suôn sẻ" trong việc ứng phó với COVID-19 và các chiến lược cũng như biện pháp của nước này là hoàn toàn đúng đắn.

Theo Reuters
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.