Trung Quốc tăng cường tiêm phòng COVID-19 cho người cao tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung Quốc sẽ đẩy nhanh việc tiêm vaccine COVID-19 cho người cao tuổi, nhằm khắc phục trở ngại chính trong nỗ lực giảm bớt các biện pháp của chiến lược "zero-COVID".
Trung Quốc tăng cường tiêm phòng COVID-19 cho người cao tuổi

Động thái này được coi là một yếu tố quan trọng trong chiến lược gỡ bỏ chống dịch quyết liệt kéo dài gần 3 năm qua tại Trung Quốc, vốn gây tác động tiêu cực tới đà tăng trưởng kinh tế, gián đoạn cuộc sống của hàng triệu người.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết sẽ đặt mục tiêu tiêm chủng nhiều hơn cho những người trên 80 tuổi và giảm khoảng cách giữa các mũi tiêm xuống còn 3 tháng.

“Chúng tôi cũng hy vọng rằng những người cao tuổi, đặc biệt là những người trên 80 tuổi, sẽ chủ động tiêm vaccine để bảo vệ sức khỏe cá nhân của họ”, một đại diện của cơ quan này tuyên bố.

Dữ liệu chính thức của giới chức y tế Trung Quốc cho thấy tỷ lệ những người từ 60 tuổi trở lên đã tiêm hai liều vaccine là 86,4%. Những người được tiêm nhắc lại chiếm 68,2% số người cao tuổi tại Trung Quốc, tăng nhẹ so với mức 67,8% vào 3 tháng trước đó.

Theo Reuters
Khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ảnh: TTXVN
Rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi và trung du Bắc Bộ trong tháng 2
(Ngày Nay) - Nhận định về xu thế thời tiết tháng 2/2023, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong nửa đầu tháng 2, không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu và lệch ra phía Đông. Do đó, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An trong thời kỳ này có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào đêm và sáng.
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 31/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trong năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật điều trị 101 bệnh nhân bị lóc động mạch chủ type A cấp tính với tỷ lệ tai biến biến chứng thấp, tỷ lệ tử vong là dưới 10%. Đây là kết quả tương đương với các trung tâm lớn trên thế giới.
Lễ hội đền Phù Ủng diễn ra trong khuôn viên khu di tích thờ Tướng quân Phạm Ngũ Lão khơi dậy nét đẹp văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. Ảnh: TTXVN
Lễ hội Phù Ủng tưởng nhớ Tướng quân Phạm Ngũ Lão
(Ngày Nay) - Ngày 1/2 (tức 11 tháng Giêng năm Quý Mão), tại Khu Di tích lịch sử văn hóa đền Phù Ủng, xã Phù Ủng (Ân Thi - Hưng Yên), Lễ dâng hương tưởng niệm 748 năm Ngày Tướng quân Phạm Ngũ Lão ra quân đánh giặc giữ nước và khai hội đền Phù Ủng đã được tổ chức trang trọng.
Truy thăng quân hàm cho phi công hy sinh trong khi làm nhiệm vụ
Truy thăng quân hàm cho phi công hy sinh trong khi làm nhiệm vụ
(Ngày Nay) - Sáng 1/2, Bộ Quốc phòng đã quyết định truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn đối với phi công Trần Ngọc Duy, thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu.
Trao thưởng 1 triệu USD cho HCV Olympic 2024
Trao thưởng 1 triệu USD cho HCV Olympic 2024
(Ngày Nay) - Thế vận hội mùa hè - Olympic 2024 sẽ diễn ra tại Paris, Pháp từ ngày 26/7 đến ngày 11/8/2024. Tiền thưởng cho mỗi vận động viên Việt Nam đoạt huy chương Vàng tại Olympic 2024 là 1 triệu USD (khoảng hơn 23,4 tỷ đồng).