Triển lãm và Đấu giá '5649': Nghệ thuật xoa dịu đau thương
Triển lãm và Đấu giá '5649': Nghệ thuật xoa dịu đau thương
(Ngày Nay) - Đầu tháng 10/2023, họa sĩ Trương Thúy Anh, họa sĩ Trần Nhật Thăng, nhạc sĩ Lê Tuấn Đức và ca sĩ Thái Thùy Linh đã cùng công bố dự án kêu gọi sáng tác và đấu giá tranh gây quỹ “Nghệ thuật xoa dịu thương đau”, nhằm đồng hành với những người là nạn nhân vụ hỏa hoạn kinh hoàng vào tháng 9 cùng năm tại Hà Nội. Các tác phẩm sau đó sẽ được đem ra triển lãm và đấu giá gây quỹ ủng hộ các nạn nhân tại 8 giờ tối ngày 30/10 tại Midle Club Hanoi, 55 Mã Mây. 
Có gì ở "MIÊU"?
Có gì ở "MIÊU"?

(Ngày Nay) - Tháng 12 năm ngoái, MU Lala Art Space từng tổ chức hai triển lãm về mèo. Những chú mèo trên tranh của Thúy Anh rất đáng yêu với gam màu tươi tắn và biểu cảm ngộ nghĩnh. Ngược lại, những tác phẩm gốm về mèo của chị lại khá dị hình.

Thực ra, quen Thúy Anh lâu sẽ hiểu những tạo tác gốm méo mó vặn vẹo dường như ra chất "Thúy Anh" hơn so với những bức hình mèo của chị. 

Rồi ba tháng sau đó, chị nhắn: "Này, chị lại bày mèo đấy. Qua đi!"

Trương Thúy Anh - Nguyễn Thu Thủy: Mang Miêu ra chơi ngày Cá
Trương Thúy Anh - Nguyễn Thu Thủy: Mang Miêu ra chơi ngày Cá
(Ngày Nay) - Miêu 2023 là sự phối trộn hai gam màu độc lập, di biệt. Nơi sự ma mị, huyền hoặc, bướng bỉnh có cuộc dạo bước không thể bất ngờ hơn với vẻ ngây thơ, lém lỉnh, yêu đời. Hoặc cũng có thể nhận xét, Miêu 2023 là cuộc chơi ngẫu hứng, pha chút tìm tòi riêng tư của hai nữ nhân Hà Nội - Trương Thúy Anh và Nguyễn Thu Thủy - hai người phụ nữ không kém cạnh về bản lĩnh, cùng yêu mèo và đặc biệt… mê uống rượu.
Họa sĩ Đức Nhà sàn tại studio MU Lala, Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng
Mỹ thuật Việt Nam & hành trình kiếm tìm ngôn ngữ đích thực
(Ngày Nay) - Đến giờ, Mỹ thuật Việt Nam vẫn trong một quá trình khá chật vật, với tương đối ít cơ hội cho các nghệ sĩ cất mình. Chúng ta đang sở hữu “một nền nghệ thuật ấm ức, muốn nói mà không nói được, muốn diễn tả nhưng không diễn tả được”, như họa sĩ Nguyễn Mạnh Đức (Đức “nhà sàn”) nhận định. Ông nhấn mạnh, sự “ấm ức” này không xuất phát từ sự ngăn trở trói buộc, mà là do thế hệ họa sĩ, nghệ sĩ của chúng ta vẫn chưa tìm được ngôn ngữ đích thực.
Triển lãm 'Linh thú' đón chào Quý Mão 2023
Triển lãm 'Linh thú' đón chào Quý Mão 2023
(Ngày Nay) - Sáng ngày 17/12, triển lãm "Linh Thú" trưng bày những bức tranh, tác phẩm điêu khắc gốm mang tinh thần Mèo của ba họa sĩ Hoàng Hải Yến, Nguyễn Ngọc Cương và Trương Thúy Anh đã chính thức ra mắt công chúng Thủ đô. Sự kiện dự kiến diễn ra trong vòng 10 ngày tại không gian nghệ thuật MU Lala (MU Lala Art space), Tây Hồ. 
MU Lala Art Space và màu của 'Đức'
MU Lala Art Space và màu của 'Đức'
(Ngày Nay) - Lê Minh Đức nổi tiếng với loạt tranh phong cảnh và chân dung theo phong cách biểu hiện, những bức họa phá vỡ mọi nguyên tắc hình họa hay các nguyên lý giải phẫu học, những gam màu mạnh mẽ toát lên trạng thái tinh thần riêng biệt. Nhưng đến với triển lãm tranh lần này, công chúng có thể thấy một "Đức" rất khác, qua 30 bức họa mới được lựa chọn và sắp đặt tỉ mỉ dưới bàn tay của họa sĩ Trương Thúy Anh.