Tuổi của con trai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hồi tôi mười mấy tuổi, một lần nghe lỏm ông cụ nhà tôi bàn luận với bạn chuyện con cái ở quán bia chỗ Ô Chợ Dừa. Giờ quán bia cũng chẳng còn.
Tuổi của con trai ảnh 1

Đại loại ông già an ủi một ông bạn có thằng con mới lớn khó bảo, rằng:

“Ông phải hiểu, một thằng con trai 17 tuổi thì nó luôn nghĩ rằng nó khôn hơn bố nó. Nó sẽ dạy khôn tất cả mọi người, nên đừng mong dạy nó.

Khi nó 27 tuổi, nó nghĩ nó giống bố nó, nó sẽ cá mè một lứa với tất cả, dạy nó được, nhưng kiểu vỗ vai chứ đừng tinh vi, nó ghét.

Khi nó 37 tuổi, nó sẽ thấy bố nó thật minh triết. Lúc đó nó sẽ dễ cảm thấy tự ti, dù che giấu nhưng nó luôn cảm thấy thất bại.

Nó thích chửi đời để tìm ảo giác về sức mạnh của bản thân. Lúc đó ông dạy nó bằng cách kể về những thất bại của ông như những câu chuyện cười.

Năm 47 tuổi, nó sẽ thấy dại khôn cũng chỉ là tương đối. Lúc ý nó không còn muốn chửi ai nữa, chỉ thủng thẳng kể chuyện thôi”.

Tôi không nhớ bạn của bố tôi đối đáp như thế nào.

Song tôi lại luôn nhớ câu chuyện của bố vì buồn cười, bởi lúc đó ông cụ nhà tôi cũng mới chỉ ba mấy tuổi. Chẳng biết ông sưu tầm ở đâu ra mấy chuyện như thế để “chém” với bạn bè.

Nhưng mà mấy năm nay, đúng là tôi cũng không muốn chửi ai nữa, chẳng muốn khôn với ai. Và đúng là tôi cũng qua tuổi 47 rồi.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội vào sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, nhiều địa phương rất tích cực trong triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025, nhưng cũng có một số địa phương có biểu hiện chần chừ.
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã gặp gỡ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước và các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.
Ảnh minh hoạ
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.