Giảm nguy cơ ung thư phổi nhờ ăn nhiều chất xơ và sữa chua
Giảm nguy cơ ung thư phổi nhờ ăn nhiều chất xơ và sữa chua
Sự kết hợp của 2 loại thực phẩm prebiotic (chất xơ có trong trái cây, rau, ngũ cốc và các loại hạt) và probiotic (probiotic là các hợp chất hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn đường ruột, thường được các nhà sản xuất bổ sung thêm vào sữa chua, thực phẩm, thực phẩm chức năng...) không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe đường ruột 
Ảnh minh họa.
Hút thuốc lá sẽ làm biến đổi ADN
Theo một nghiên cứu phân tích gen của bệnh nhân ung phổi cho thấy những người nghiện thuốc lá sẽ trải qua hiện tượng đột biến đối với ADN.
Nồng độ vitamin B12 cao có thể gây ung thư phổi
Nồng độ vitamin B12 cao có thể gây ung thư phổi
Theo các chuyên gia Đức, các công trình nghiên cứu mới cho thấy lạm dụng vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12, vượt ngưỡng an toàn, có thể đe dọa phát triển ung thư phổi, trước hết là ở những người hút thuốc.
Thông điệp về cuộc sống không khói thuốc để có lá phổi khoẻ mạnh được các bạn trẻ hô vang trong lễ mít-tinh Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (ảnh H.D).
Hơn 96% người Việt mắc ung thư phổi có hút thuốc lá
[Ngày Nay] - 90% trong số hơn 600.000 người mắc ung thư phổi hàng năm trên thế giới là người hút thuốc lá. Theo Tổ chức Y tế thế giới, trên thế giới, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về phổi, điển hình là ung thư phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính-TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết.