Vị vua nào nổi tiếng với đòn ngoại giao 'độc' khiến Tống triều run sợ?

(Ngày Nay) - Ông là một trong những vị vua kiệt xuất mà dân tộc ta từng sản sinh ra, người đầu tiên phá bỏ lệ quỳ lạy khi tiếp chiếu chỉ từ phương Bắc.
Vị vua nào nổi tiếng với đòn ngoại giao 'độc' khiến Tống triều run sợ?

1 Vị vua nào nổi tiếng với đòn ngoại giao 'độc' khiến Tống triều run sợ?

  • icon

    Vua Lê Đại Hành

  • icon

    Vua Lê Chiêu Thống

  • icon

    Vua Lê Long Đĩnh

Vua Lê Đại Hành tên húy là gì?

2 Vua Lê Đại Hành tên húy là gì?

  • icon

    Lê Hoàn

  • icon

    Lê Trung Tông

  • icon

    Lê Ngọa Triều

Vua Lê Đại Hành quê ở đâu

3 Vua Lê Đại Hành quê ở đâu

  • icon

    Thanh Hóa

  • icon

    Nghệ An

  • icon

    Hà Tĩnh

Vua Lê Đại Hành đã đón tiếp đoàn sứ nhà Tống như thế nào?

4 Vua Lê Đại Hành đã đón tiếp đoàn sứ nhà Tống như thế nào?

  • icon

    Không kèn trống rình rang

  • icon

    Đích thân đem tướng sĩ sang đón

  • icon

    Sai người mang 300 quân sang đón

Vua Lê Đại Hành không làm điều gì khi nhận chiếu thư?

5 Vua Lê Đại Hành không làm điều gì khi nhận chiếu thư?

  • icon

    Không cúi đầu

  • icon

    Không quỳ lạy

  • icon

    Không chắp tay

Vua Lê đã mời sứ giả xem cái gì?

6 Vua Lê đã mời sứ giả xem cái gì?

  • icon

    Quân lính múa lửa

  • icon

    Quân lính đánh nhau với hổ

  • icon

    Quân lính bắn cung

Nhà Tống phong Lê Hoàn là gì?

7 Nhà Tống phong Lê Hoàn là gì?

  • icon

    An Nam quốc vương

  • icon

    Nghĩa Hưng quận vương

  • icon

    Giao Chỉ quận vương

Lê Đại Hành làm vua trong bao nhiêu năm?

8 Lê Đại Hành làm vua trong bao nhiêu năm?

  • icon

    14 năm

  • icon

    24 năm

  • icon

    34 năm

TIN LIÊN QUAN
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).