Việt Nam, Israel đạt được tiến bộ trong đàm phán FTA

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên đàm phán thứ 11 thuộc khuôn khổ đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Israel (VIFTA) đã diễn ra từ ngày 1 - 5/8 tại Israel.
Quang cảnh vòng đàm phán thứ 11, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Israel ngày 5/8. Ảnh: TTXVN phát
Quang cảnh vòng đàm phán thứ 11, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Israel ngày 5/8. Ảnh: TTXVN phát

Đoàn đàm phán của Việt Nam do đại diện Bộ Công Thương làm trưởng đoàn với sự tham dự của đại diện các Bộ, ngành liên quan gồm Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tư pháp.

Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung và Tham tán Thương mại Lê Thái Hòa đã tham dự Phiên khai mạc cùng một số hoạt động của đoàn.

Tại phiên đàm phán thứ 11, hai bên đã trao đổi, thảo luận về các nội dung còn tồn đọng gồm: mở cửa thị trường hàng hóa, hải quan và tạo thuận lợi thương mại, pháp lý - thể chế, mua sắm chính phủ, dịch vụ và đầu tư.

Sau nhiều ngày đàm phán, thảo luận chuyên sâu và tích cực với sự quyết tâm và thiện chí, đoàn đàm phán hai bên đã thống nhất được về cơ bản đối với nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt là các nội dung liên quan đến mở cửa thị trường cho nhau.

Đối với một số vấn đề còn lại, đoàn đàm phán hai bên sẽ tiếp tục đẩy nhanh quá trình trao đổi, thảo luận trong thời gian tới. Mục tiêu là sớm kết thúc quá trình đàm phán Hiệp định theo định hướng đã được cấp Bộ trưởng hai bên nhất trí trong các phiên trao đổi thời gian qua.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.