YouTube xóa các video chống vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - YouTube sẽ xóa các video lan truyền thông tin sai lệch về bất kỳ loại vaccine nào đã được phê duyệt, không chỉ những video nhắc tới vaccine ngăn ngừa COVID-19.
YouTube xóa các video chống vaccine

Mạng xã hội chia sẻ video cho biết những người dùng đăng thông tin sai lệch về bất kỳ "vaccine nào hiện đang được quản lý và đã được phê duyệt, xác nhận là an toàn bởi cơ quan y tế địa phương và WHO sẽ phải tuân theo chính sách cảnh cáo của YouTube và có thể bị xóa".

"Điều này sẽ bao gồm nội dung sai sự thật rằng vaccine đã được phê duyệt gây ra bệnh tự kỷ, ung thư hoặc vô sinh hoặc các chất trong vaccine có thể theo dõi những người tiêm chúng", phía YouTube tuyên bố.

Nền tảng này trước đây đã đưa ra chính sách nghiêm cấm thông tin sai lệch liên quan đến COVID-19, bao gồm cả về cách điều trị và phòng ngừa.

Động thái này diễn ra khi YouTube và những gã khổng lồ công nghệ khác như Facebook và Twitter đã bị chỉ trích vì đã không nỗ lực ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch về vấn đề sức khỏe trên các nền tảng của mình.

Ngay cả khi YouTube có lập trường cứng rắn hơn đối với thông tin sai lệch, mạng xã hội này vẫn phải đối mặt với phản ứng dữ dội trên khắp thế giới. Hôm thứ Ba, các kênh tiếng Đức của đài truyền hình RT do chính phủ Nga hậu thuẫn đã bị xóa khỏi YouTube với lý do vi phạm chính sách thông tin sai lệch về COVID-19.

Phía Nga sau đó đã gọi động thái này là "hành vi xâm lược thông tin chưa từng có" và đe dọa sẽ chặn YouTube.

Theo Reuters,CNN
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.