Nếp nhà vị Tết
Nếp nhà vị Tết
(Ngày Nay) - Bí quyết của người giữ hồn ẩm thực Hà Thành - nghệ nhân Phạm Ánh Tuyết hóa ra thế này: “Việc nấu nướng bà mình có thạo, mẹ mình có giỏi thì mới đến lượt mình”. Tài nấu nướng của nghệ nhân Phạm Ánh Tuyết có được nhờ mẹ, nhờ bà. Những người phụ nữ Hà Nội xưa đều vậy cả. Đó là nếp nhà, là ký ức.
Bún thang - tinh túy ẩm thực của người Hà Nội
Bún thang - tinh túy ẩm thực của người Hà Nội
Bún thang xưa chỉ được thưởng thức vào các dịp đặc biệt như ngày lễ hóa vàng mùng 4 Tết. Ngày nay, người ta thưởng thức bún thang trong cuộc sống hàng ngày và cũng không còn giữ được đủ các nguyên liệu truyền thống như xưa.