Trấn Thành nói về Hoài Linh: 'Anh ấy đã hy sinh quá cực khổ rồi'

0
Chia sẻ

Trấn Thành không khỏi buồn lòng trước lùm xùm của tiền bối. Hiện tại Hoài linh vẫn đợi phản hồi từ cơ quan chức năng về đơn cứu xét xin giữ lại nhà thờ tổ.

Việc xây dựng trái phép nhà thờ tổ sân khấu ở Phường Long Phước, quận 9 đã khiến Hoài Linh bị cơ quan chức năng triệu tập và lập biên bản.

Được biết trước khi nộp phạt 6,5 triệu đồng, danh hài đã gửi đơn lên UBND quận 9 xem xét giữ lại đền thờ tổ.

Trấn Thành nói về Hoài Linh: 'Anh ấy đã hy sinh quá cực khổ rồi' - ảnh 1

Công trình đền thờ tổ của Hoài Linh đang tạm dừng thi công và chờ quyết định của cơ quan chức năng.

Đồng cảm với khó khăn của Hoài Linh, MC Trấn Thành đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Cầu xin ơn trên và Tổ nghiệp phù hộ cho anh Bốn Hoài Linh đạt thành tâm nguyện - giữ được đền Tổ để anh chị em nghệ sỹ có nơi lui tới thờ phungj hằng năm! Anh ấy đã hy sinh quá cực khổ rồi!"

Trấn Thành nói về Hoài Linh: 'Anh ấy đã hy sinh quá cực khổ rồi' - ảnh 2

Trấn Thành có cùng mong muốn với Hoài Linh.

Công trình đền thờ tổ được xem là tâm huyết của danh hài nổi tiếng sau nhiều năm đeo đuổi nghệ thuật. Anh chia sẻ trên một tờ báo: “hi sinh cả cuộc đời tôi cho sự nghiệp, cho bà con, công chúng được vui”, và đến giờ phút này anh chỉ “ấp ủ ước mơ, nếu tổ nghiệp cho tôi cái gì tôi sẽ trả hết để được có chỗ mà thờ cúng theo tâm linh của ông tổ sân khấu".

Theo đó, đền thờ tổ của Hoài Linh được sử dụng để “phục vụ giới nghệ sĩ, để anh em có chỗ ổn định thờ cúng tổ nghề”. Đây cũng là nơi giao lưu, sinh hoạt chung cho mọi người và có thể góp phần phát triển kinh tế, du lịch quận 9.

Trước mắt Hoài Linh sẽ xin chuyển mục đích sử dụng phần diện tích trong khuôn viên đất hiện nay mà danh hài này sở hữu nhằm tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Việc xem xét giải quyết công trình đền thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh có được tiếp tục tồn tại hay không phụ thuộc vào quyết định của UBND Quận 9. Tuy nhiên đến thời điểm này, công trình đã ngưng xây dựng.

>>Xem thêm: Trường Giang khiến Nhã Phương 'tỉnh mộng' với công bố tình - tiền

Đinh Hương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu