Công ty đa cấp Thăng Long liên tục bị tố chiếm đoạt tiền của dân

0
Chia sẻ

CA quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa nhận được đơn của ông Nguyễn Văn T. (58 tuổi, ở Hà Đông, Hà Nội) tố cáo Công ty TNHH nhượng quyền Thăng Long (hoạt động mô hình đa cấp -PV) lừa tiền.

Theo đơn thư tố cáo của ông T., ngày 1/6/2015 ông T. được bà Triệu Thị Tuyết là một người đã tham gia vào mạng lưới đa cấp giới thiệu vào công ty Thăng Long.

Theo lời kể của ông T, trong các buổi gặp gỡ, bà Tuyết nhiều lần dụ dỗ rằng, không cần bán hàng cũng vẫn có nhiều tiền. Mua gói 31 triệu thì được hoa hồng là 146 triệu và mua gói 155 triệu thì được hoa hồng là 731 triệu.

Sau nhiều buổi hội thảo của công ty đa cấp Thăng Long cùng lời mời chào từ bà Tuyết, ông T. đã đồng ý tham gia gói 31 triệu đồng với ảo mộng nhận hoa hồng 146 triệu sau một thời gian ngắn.

Công ty đa cấp Thăng Long liên tục bị tố chiếm đoạt tiền của dân - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn T. tố công ty Thăng Long lừa đảo chiếm đoạt tiền của mình.

Thời gian sau, ông T. tiếp tục giấu vợ con, lén lấy CMND của họ để tiếp tục đầu tư vào Công ty Thăng Long. Số tiền lần này được tăng lên với 2 gói (mỗi gói 155 triệu đồng). Tổng cộng ông đã tham gia vào công ty đa cấp Thăng Long với số tiền 342.000.000 triệu đồng.

Ông T. đã lấy 6 hộp thực phẩm chức năng của công ty với số tiền là 6.200.000 đồng, số hàng còn lại hiện vẫn ở kho của công ty.

Sau 3 tháng tham gia vào mạng lưới đa cấp Thăng Long, số tiền hoa hồng ông T. nhận được là hơn 23 triệu đồng. Trên thực tế ông không nhận được thêm bất kỳ khoản hoa hồng nào.

Một khoảng thời gian sau, ông T. nhận ra rằng muốn được hưởng hoa hồng ông phải bán hàng, phát triển hệ thống, lôi kéo cấp dưới tham gia vào công ty. Điều này hoàn toàn trái ngược với lời khẳng định “không làm gì cũng có tiền” của bà Tuyết trước đó.

Ông T. đã có đơn đề nghị chấm dứt hợp đồng với công ty đa cấp Thăng Long và lấy lại tiền nhưng không được chấp chuận. Phía công ty lấy lý do đã quá 30 ngày kể từ ngày lấy sản phẩm. Ông đề nghị chịu lỗ 20% số tiền trên để được “thoát” khỏi công ty nhưng công ty này lại đòi số tiền lên tới 70%.

“Hơn 300 triệu đồng là số tiền dành dụm cả cuộc đời của tôi. Vậy mà họ nỡ chiếm đoạt.” – ông T. nói.

Ngoài trường hợp của ông T, cũng có nhiều người đã gửi đơn thư tố cáo về mô hình hoạt động đa cấp biến tướng lừa đảo người dân của Công ty TNHH Nhượng quyền Thăng Long.

Nhóm PV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu