Ông Trần Đăng Tuấn trượt ứng cử đại biểu Quốc hội

0
Chia sẻ

Ông Trần Đăng Tuấn, người nhận được 100% ủng hộ của cử tri nơi cư trú, đã chính thức bị loại khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội.

Ông Trần Đăng Tuấn dừng bước sau hội nghị hiệp thương lần 3

Hội nghị hiệp thương lần 3 TP Hà Nội đã chọn ra 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội lần thứ 14, trong đó có 2 người tự ứng cử.

Sáng 15/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để chốt lại danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, và ứng cử HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước đó, tại Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã thông qua danh sách sơ bộ 87 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, trong số đó có 39 người do các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu, còn lại 48 người tự ứng cử.

Ông Trần Đăng Tuấn trượt ứng cử đại biểu Quốc hội - ảnh 1

Bà Lê Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch thường trực UB MTTQ thành phố Hà Nội.

Theo kết quả công bố sau buổi làm việc, có 38 người đủ tiêu chuẩn lập danh sách, trong đó số người tự ứng cử là 2.

Tự ứng cử là ông Nguyễn Hữu Ninh - Chủ tịch Hội đồng quản lý Trung tâm nghiêm cứu giáo dục môi trường và phát triển, Liên hiệp Các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam.

Thứ hai là Nguyễn Anh Trí - Tiến sĩ Y khoa, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện huyết học truyền máu trung ương. Có 15 người xin rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội.

Như vậy có 49 người dừng bước sau Hội nghị hiệp thương lần 3 tại Hà Nội, trong đó (46 người tự ứng cử và 3 người được giới thiệu).

Đáng chú ý trong số người dừng lại có trường hợp ông Trần Đăng Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Cty cổ phần sản xuất chương trình An Viên; Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ xã hội - Từ thiện “trò nghèo vùng cao”...

Nhất Nam

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu