Tin Mới

Cựu giám đốc truy sát cả nhà em gái bị tuyên án chung thân

(Ngày Nay) - Bị cáo Bùi Xuân Hồng - kẻ truy sát cả nhà em gái vì số tiền hơn 3 tỷ đồng - bị tuyên án chung thân về tội giết người.

Bị cáo Bùi Xuân Hồng tại phiên xét xử. (Ảnh: Zing)

Chiều 8/7, sau 1 ngày xét xử, TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên bị cáo Bùi Xuân Hồng (64 tuổi, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) án chung thân về tội Giết người.

Bùi Xuân Hồng nguyên là cựu Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng La Hiên, Hồng được xác định là người đã ra tay truy sát gia đình em gái vào tháng 9/2019 khiến 2 người chết, 1 người bị thương.

Nạn nhân chết trong vụ án là bà Bùi Thị Hà (sinh năm 1959), ở tổ 14, phường Chùa Hang, TP.Thái Nguyên và ông Nguyễn Văn Thành (chồng bà Hà, SN 1954). Nạn nhân bị thương là anh Nguyễn Thành Vương (con rể bà Hà, 38 tuổi).

Theo cáo trạng, vụ án xảy ra ngày 14/9/2019, xuất phát từ mâu thuẫn vay nợ giữa bị cáo và em gái là bà Bùi Thị Hà (trú tại phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên) cùng con gái, con rể bà Hà. Theo đó, từ đầu năm 2015 đến 2017, bị cáo đã cho bà Hà và vợ chồng anh Nguyễn Thành Vương (con rể bà Hà) vay số tiền hơn 3 tỷ đồng. Cuối năm 2017 đến tháng 9/2019, bị cáo nhiều lần đòi tiền nhưng không được khiến gia đình Hồng lâm cảnh khó khăn.

Ngày 14/9/2019, Bùi Xuân Hồng đi xe đạp sang nhà bà Bùi Thị Hà để đòi nợ. Khi đi, Hồng mang theo 1 con dao nhọn loại dao bầu có cán gỗ, 1 con dao bấm, 1 khẩu súng bên trong có 3 viên đạn, 1 chai nhựa dung tích 1,5 lít đựng xăng. Trong quá trình xô xát, Vương bị ông Hồng đâm trọng thương, Thảo bị đánh gây thương tích nhẹ.

Riêng bà Hà bị đâm tử vong tại chỗ, ông Thành bị đâm nhiều nhát và tử vong sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện.

Tại phiên xét xử, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Bùi Xuân Hồng cho biết, do quá uất ức vì số tiền lớn này bị cáo đã phải dành dụm suốt 45 năm công tác nên muốn tìm anh Vương để xử lý. Trả lời câu hỏi của HĐXX: Khi anh Vương và bà Hà nợ tiền tại sao bị cáo không đưa mọi việc ra cơ quan pháp luật? bị cáo Hồng khai đã đi đòi tiền nhiều lần nhưng không được nên nảy sinh ý định tự mình giải quyết.

Bản luận tội của Viện kiểm sát nêu rõ, hành vi của bị cáo Bùi Xuân Hồng gây ra là vô cùng nghiêm trọng khiến 2 người chết. Hành vi này là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, do vậy cần phải cách ly khỏi xã hội.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo