Tin Mới

Vụ tai nạn 41 người thương vong: Xe tải không có dữ liệu đăng kiểm

(Ngày Nay) - Thời điểm xe tải và xe khách va chạm tốc độ xe khách giảm từ 56 km xuống 52km/h, xe khách của Công ty Long Giang (Điện Biên), còn xe tải loại 5 tấn mang biển Lào.

Thông tin từ Báo Giao thông cho biết, sáng nay (17/6), Cục Đăng kiểm Việt Nam báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT về tình hình quản lý kiểm định xe ô tô trong vụ xe tải, xe khách đâm nhau trên QL6 đoạn qua huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, ô tô khách biển số 27B-003.71, nhãn hiệu HYUNDAI-UNIVERS EEXPRESS NOBLE, sản xuất năm 2008 tại Hàn Quốc, được phép chở 1 chỗ ngồi và 41 chỗ nằm. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty TNHH Long Giang, địa chỉ tại Tổ 21, phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 7/1/2019 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 27-01S Điện Biên và có hạn kiểm định đến hết ngày 6/7/2019.

Đáng chú ý, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe ô tô tải biển số UN-8500 là phương tiện đăng ký biển số nước ngoài, mã biển số của Liên hợp quốc, có thể được đăng ký tại Lào, vì vậy không có trong dữ liệu kiểm định của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Vụ tai nạn 41 người thương vong: Xe tải không có dữ liệu đăng kiểm - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Như đã đưa tin trước đó, vào  sáng 17/6, tại quốc lộ 6, đoạn qua địa phận tỉnh Hòa Bình đã xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe khách và xe tải. Công an huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã chính thức xác nhận có 3 người chết, 38 người bị thương.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia phân công Phó Chủ tịch Chuyên trách cùng đoàn công tác của Ủy ban và các cơ quan của Bộ GTVT lên hiện trường để phối hợp cùng lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân.

Phó Thủ tướng giao Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia liên hệ chặt chẽ với Ban ATGT tỉnh Hoà Bình để nắm tình hình, phối hợp với các cơ quan của Văn phòng Chính phủ để ban hành công điện của Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia chỉ đạo xử lý vụ việc.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo