Tin Mới

Xác minh thông tin ‘nói xấu’ tỏi Lý Sơn trên mạng xã hội

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Quốc Việt  - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết địa phương đang xác minh làm rõ thông tin về việc một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đã đưa ra những thông tin thất thiệt liên quan đến tỏi Lý Sơn.

Theo đó, khoảng vài ngày trước đây, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải nội dung có đoạn: “Năm nay toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi Cô Đơn Lý Sơn, Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này. Mỵ sẽ để 9kg biếu gia đình và bạn thân. Còn lại Mỵ đóng gói 300gr chia cho mỗi người đã đăng kí theo thứ tự từ trên xuống dưới”.

Chủ tài khoản facebook này cũng ghi giá bán cho mỗi gói 300gr là 700.000 đồng. Còn nội dung trên ngay lập tức nhận phản ứng gay gắt của người dân Lý Sơn nói riêng và cộng đồng mạng nói chung.

Ngoài lên án chủ facebook Lương Hoàng Anh tung tin sai lệch tỏi đảo Lớn Lý Sơn bị nhiễm thuốc trừ sâu, người dân Lý Sơn cũng chỉ ra rằng hình ảnh mà facebooker này đăng không phải là tỏi cô đơn đảo Bé Lý Sơn. “Bởi tỏi cô đơn đảo Bé Lý Sơn dẽ dài hơn và hơi sẫm màu đen” - một cán bộ xã An Bình (tức đảo Bé) cho biết.

Theo tìm hiểu, 1kg tỏi cô đơn đảo Bé tươi hiện có giá 500.000 đồng, còn tỏi khô là khoảng 1 triệu đồng mỗi kg. Dù vậy, tài khoản facebook nói trên lại rao bán tỏi với giá 700.000 đồng/1kg khiến dư luận đặt ra câu hỏi về tính sự thật của thông tin này. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo