Ấn Độ bắt giữ nhóm hiếp dâm nữ du khách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Ấn Độ đã bắt giữ 7 nghi phạm có hành vi cưỡng hiếp tập thể một nữ du khách và tấn công chồng nạn nhân.
Ấn Độ bắt giữ nhóm hiếp dâm nữ du khách

Cuối tuần qua, cảnh sát Ấn Độ thông báo rằng 7 người đàn ông đã bị bắt giữ do liên quan tới vụ hiếp dâm tập thể.

Ông Pitambar Singh Kherwar, giám đốc cảnh sát quận Dumka ở bang Jharkhand cho biết, vụ việc xảy ra khi cặp đôi du khách di chuyển bằng xe máy từ bang Tây Bengal đến Nepal. Cả hai nạn nhân đã được cảnh sát tìm thấy vào cuối ngày thứ Sáu tuần trước khi đang tuần tra.

Sau khi được đưa tới bệnh viện, nữ du khách nói với bác sĩ rằng cô đã bị cưỡng hiếp. Cảnh sát Ấn Độ chưa tiết lộ tên hay quốc tịch của cặp đôi này.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi một cặp vlogger du lịch hôm thứ Bảy đăng trên tài khoản Instagram của họ rằng họ đã bị dí dao vào cổ trong một cuộc tấn công ở Ấn Độ. Họ cho biết người phụ nữ đã bị cưỡng hiếp và đưa đến bệnh viện để xét nghiệm ADN.

Cặp đôi đăng bài bằng tiếng Tây Ban Nha và người phụ nữ nói trên trang Instagram của mình rằng cô ấy là người Brazil.

Trên tài khoản Instagram, người phụ nữ chia sẻ câu chuyện với những vết bầm tím trên mặt: “Khuôn mặt của tôi trông như thế này, nhưng đó không phải là điều đau đớn nhất. Tôi nghĩ mình sắp chết".

Trong một bài đăng tiếp theo vào Chủ nhật, cặp đôi cảm ơn những người theo dõi họ đã ủng hộ, nói rằng họ đã ổn và “cảnh sát đang làm mọi cách có thể để bắt” những nghi phạm còn lại.

Thủ hiến bang Jharkhand Mithilesh Kumar Thakur gọi vụ tấn công này là một “sự cố đáng lên án”.

Ông nói hôm thứ Bảy: “Nếu một tội ác đã được thực hiện, thủ phạm sẽ không được tha”.

Trong nhiều năm, Ấn Độ đã cố gắng giải quyết vấn nạn hiếp dâm và tấn công các nữ du khách.

Năm 2018, một phụ nữ Anh được cho là đã bị cưỡng hiếp khi đang đi bộ đến khách sạn của mình ở bang miền Tây Goa, một địa điểm du lịch nổi tiếng. Hai năm trước đó, một phụ nữ Mỹ bị một nhóm đàn ông đánh thuốc mê và cưỡng hiếp trong phòng khách sạn năm sao của cô ở New Delhi. Vào năm 2013, 6 người đàn ông đã bị kết án tù chung thân vì tội hiếp dâm tập thể một du khách Thụy Sĩ.

Theo Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia Ấn Độ, tổng cộng 31.516 vụ hiếp dâm được ghi nhận vào năm 2022, trung bình mỗi ngày có 86 vụ.

Theo CNN
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.