Anh bạn xe ôm

[Ngày Nay] - Chiều hôm đó, về muộn nên tôi đi xe ôm. Tiếng là xe ôm nhưng thời đại 4.0 nên là “xe ôm công nghệ”. Tôi chọn Bee không phải vì rẻ hơn Grab 3.000 đồng mà vì tiện. Có vẻ như hãng mới ra nên tài xế cũng ân cần hơn, vui vẻ hơn, tận tụy hơn.
Anh bạn xe ôm

Cầm mũ bảo hiểm, đội lên đầu, ngồi đằng sau còn cậu tài xế thẳng tiến.

Đang thả hồn mình theo dáng ai như… phía trước thì bỗng cái “rầm”. Có cảm giác như cả người miết xuống yên xe. Còn hoang mang chưa biết sự gì thì cậu tài xế bắn liên tục: “Xin lỗi anh, xin lỗi anh”. Sờ khắp người thấy còn nguyên mới chậm rãi bảo:”Sao không tránh cái hố ra, đi kiểu ấy thì ba ngày tan xe”. Cu cậu phân trần:”Tránh thì tránh được ạ, nhưng mình đang đi nhanh, phía sau em thấy có người đi sát anh em mình luôn. Em mà đánh lái đột ngột thì họ dễ ngã, nguy hiểm anh ạ. Thôi, mình chịu thiệt chút”.

Nghe xong thấy bao bực bội nghi ngút từ nãy bay hết. Anh bạn này chắc chọn nhầm nghề. Người như thế này chạy Bee thật phí phạm. Rồi lại trộm nghĩ, quan chức kiểu mấy ông chỉ nghĩ nâng khống với thu lợi cá nhân mà suy nghĩ được như anh bạn trẻ này thì...

Tới nơi, tôi trả đủ tiền kèm thêm 3.000 đồng tiền chênh so với Grab, coi như bù vào cái sự chịu thiệt của anh bạn tài xế.

Thực ra 3.000 đồng còn là rẻ so với bài học anh bạn tài xế Bee đã dạy tôi hôm đó. Mỗi người hy sinh bản thân một chút (tất nhiên trong mức cho phép), nghĩ đến người khác một chút... Thì có lẽ mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn và chúng ta không phải đọc tin Pháp luật trên báo nữa.

Nhưng như thế e hơi buồn tẻ nhỉ!

Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA vừa công bố một bộ sưu tập gồm 3 nghiên cứu xác định độ sâu, thành phần của lớp vỏ, lớp phủ và lõi của sao Hỏa - được xác nhận là đã nóng chảy.
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.