Anh bạn xe ôm

[Ngày Nay] - Chiều hôm đó, về muộn nên tôi đi xe ôm. Tiếng là xe ôm nhưng thời đại 4.0 nên là “xe ôm công nghệ”. Tôi chọn Bee không phải vì rẻ hơn Grab 3.000 đồng mà vì tiện. Có vẻ như hãng mới ra nên tài xế cũng ân cần hơn, vui vẻ hơn, tận tụy hơn.
Anh bạn xe ôm

Cầm mũ bảo hiểm, đội lên đầu, ngồi đằng sau còn cậu tài xế thẳng tiến.

Đang thả hồn mình theo dáng ai như… phía trước thì bỗng cái “rầm”. Có cảm giác như cả người miết xuống yên xe. Còn hoang mang chưa biết sự gì thì cậu tài xế bắn liên tục: “Xin lỗi anh, xin lỗi anh”. Sờ khắp người thấy còn nguyên mới chậm rãi bảo:”Sao không tránh cái hố ra, đi kiểu ấy thì ba ngày tan xe”. Cu cậu phân trần:”Tránh thì tránh được ạ, nhưng mình đang đi nhanh, phía sau em thấy có người đi sát anh em mình luôn. Em mà đánh lái đột ngột thì họ dễ ngã, nguy hiểm anh ạ. Thôi, mình chịu thiệt chút”.

Nghe xong thấy bao bực bội nghi ngút từ nãy bay hết. Anh bạn này chắc chọn nhầm nghề. Người như thế này chạy Bee thật phí phạm. Rồi lại trộm nghĩ, quan chức kiểu mấy ông chỉ nghĩ nâng khống với thu lợi cá nhân mà suy nghĩ được như anh bạn trẻ này thì...

Tới nơi, tôi trả đủ tiền kèm thêm 3.000 đồng tiền chênh so với Grab, coi như bù vào cái sự chịu thiệt của anh bạn tài xế.

Thực ra 3.000 đồng còn là rẻ so với bài học anh bạn tài xế Bee đã dạy tôi hôm đó. Mỗi người hy sinh bản thân một chút (tất nhiên trong mức cho phép), nghĩ đến người khác một chút... Thì có lẽ mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn và chúng ta không phải đọc tin Pháp luật trên báo nữa.

Nhưng như thế e hơi buồn tẻ nhỉ!

Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
(Ngày Nay) - Chính quyền ở ít nhất 5 tỉnh của Trung Quốc đã ban hành thông báo yêu cầu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi, hiện nước này đang đối mặt với một đợt bùng phát mạnh lây lan ra nhiều tỉnh, thành.
Người biểu tình chống Facebook đặt mô hình chế nhạo Mark Zuckerberg bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh. Ảnh: AP
Facebook 'làm ngơ' trước nội dung độc hại
(Ngày Nay) - Một làn sóng tiết lộ thông tin nội bộ cho thấy Facebook đã không nỗ lực để ngăn chặn vấn nạn lan truyền nội dung độc hại trong quá trình chạy đua để trở thành một dịch vụ toàn cầu.
Châu Á bắt đầu bước vào mùa đông khắc nghiệt
Châu Á bắt đầu bước vào mùa đông khắc nghiệt
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết La Nina thường tạo ra mùa đông khắc nghiệt hơn đang xuất hiện tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và dự kiến ​​sẽ khiến cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Á thêm trầm trọng.
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
(Ngày Nay) - Nhiều tỉnh miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ những ngày qua, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão đang hướng vào vùng biển từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận.
Mức khí nhà kính gia tăng kỷ lục
Mức khí nhà kính gia tăng kỷ lục
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Liên Hợp Quốc cho biết nồng độ khí nhà kính trong bầu khí quyển đã đạt mức kỷ lục trong năm 2020.
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.