Australia đón Giáng sinh trong nắng nóng gay gắt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè sẽ khiến nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C ở khắp các bang miền Nam Australia.
Australia đón Giáng sinh trong nắng nóng gay gắt

Đợt nắng nóng này sẽ xuất hiện từ “Ngày tặng quà” (Boxing Day) đến Đêm Giao thừa 31/12/2022, làm tăng nguy cơ cháy cỏ. Hơn thế nữa, sau một thời gian lạnh giá gần đây, hầu hết người dân Australia vẫn chưa thích nghi được với mùa hè, và đợt nắng nóng sắp tới chắc chắn sẽ khiến họ dễ bị ốm trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Đây sẽ là sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng sau một đợt lạnh kéo dài đến giữa tháng 12 vừa qua. Hiện một khối không khí nóng đáng kể đã xuất hiện ở phía Tây Bắc của Australia, và khối không khí đó sẽ tăng cường trong tuần này, sau đó lan rộng sang miền Nam Australia cho đến tuần cuối cùng của năm 2022.

Theo dự báo của Cục Khí tượng Australia, các khu vực nội địa phía Nam sẽ oi bức trong Ngày Giáng sinh với nhiệt độ lên tới 40 độ C, thậm chí là 45 độ C. Sau đó, những luồng gió khô và nóng sẽ lan xuống bang South Australia và Victoria, khiến nhiệt độ tăng cao hơn mức trung bình 15 độ C.

Mặc dù nguy cơ xảy ra những vụ cháy rừng nghiêm trọng vẫn tương đối thấp sau một mùa xuân ẩm ướt, song với nền nhiệt độ cao như vậy, cộng thêm gió tăng cường, các đồng cỏ rất dễ bắt lửa và những đám cháy sẽ nhanh chóng lan rộng, khó kiểm soát.

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.