Bà Harris bác đề xuất tranh luận của ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban vận động tranh cử của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã từ chối đề xuất của cựu Tổng thống Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa về việc tổ chức một cuộc tranh luận trên kênh truyền hình Fox News vào ngày 4/9 tới.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: ABC.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: ABC.

Trong một tuyên bố, ban vận động tranh cử của bà Harris nhấn mạnh đối thủ Trump cần ngưng chơi trò và xuất hiện trong cuộc tranh luận đã cam kết vào ngày 10/9 tới. Theo đó, Phó Tổng thống Harris sẽ ở đó bằng mọi cách để nắm bắt cơ hội phát biểu trước khán giả toàn quốc vào giờ vàng. Bà cũng cho biết sẵn sàng thảo luận về các cuộc tranh luận tiếp theo sau cuộc tranh luận mà cả hai chiến dịch đã đồng ý.

Trước đó, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố đã nhất trí với kênh Fox News về việc tổ chức một cuộc tranh luận trên truyền hình với bà Harris vào ngày 4/9. Theo ông, cuộc tranh luận thứ hai của ông với đối thủ Joe Biden trên kênh ABC vốn được lên lịch vào ngày 10/9, đã trở nên không liên quan sau khi tổng thống đương nhiệm từ bỏ cuộc đua.

Ngoài ra, ông Trump cũng muốn cuộc tranh luận với bà Harris có sự tham dự của đông đảo khán giả. Nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Joe Biden từng phản đối điều này và do đó cuộc tranh luận hôm 27/6 vừa qua chỉ có sự tham dự của những người điều phối.

Hiện Fox News đã đề xuất tổ chức một cuộc tranh luận vào ngày 17/9 và thậm chí đã gửi lời mời đến các chiến dịch tranh cử của ông Trump và bà Harris. Hiện cựu Tổng thống Trump cho biết ông muốn tổ chức một vài cuộc tranh luận với bà Harris.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.