Thấy gì từ việc phim Nhà nước đặt hàng ra rạp?
Thấy gì từ việc phim Nhà nước đặt hàng ra rạp?
(Ngày Nay) - Không được truyền thông bài bản, ra rạp “âm thầm” với 3 suất chiếu mỗi ngày vào đúng kỳ phim Tết, bộ phim do Nhà nước đặt hàng “Đào, phở và piano” bất ngờ trở thành hiện tượng của làng phim Việt. Sự thành công của bộ phim "để lộ" nhiều điểm yếu trong các khâu truyền thông, phát hành và cả cơ sở hạ tầng của các rạp, cụm rạp nhà nước nếu muốn tiếp tục đón những làn sóng “yêu phim Việt” từ khán giả.
Ảnh minh hoạ.
Nghệ An: Khắc phục bất cập trong dạy học Chương trình tiếng Anh tăng cường
(Ngày Nay) - Dạy và học Chương trình tiếng Anh tăng cường hiện đang được nhiều trường học ở Nghệ An triển khai với mục tiêu nâng cao năng lực học và sử dụng ngoại ngữ của học sinh. Tuy nhiên, việc liên kết với các trung tâm ngoại ngữ để dạy học Chương trình tiếng Anh tăng cường gần đây lại nhận được nhiều ý kiến phản ánh của phụ huynh về: chương trình, chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên, đơn vị liên kết, điều kiện cơ sở vật chất triển khai còn có nhiều bất cập.
Ảnh minh họa.
Tháo gỡ bất cập trong quản lý ô tô công
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 2905/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về việc đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 04/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô.
Triển lãm sách giáo khoa lớp 1 mới nhận được sự quan tâm của nhiều người.
Minh bạch sách giáo khoa
Với mục đích đa dạng sách giáo khoa (SGK), nhiều nhà xuất bản (NXB) có thể biên soạn SGK thay vì chỉ riêng NXB Giáo dục Việt Nam độc quyền như trước. Đây là chủ trương xã hội hóa đúng đắn, tiến bộ giúp học sinh được tiếp cận nhiều chương trình mới, ưu việt hơn. Tuy nhiên, không ít bất cập đã nảy sinh.
Ảnh minh họa.
Có nên bỏ quy định phải có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ?
(Ngày Nay) - Trước những bất cập về các quy định về chứng chỉ trong việc thi ngâng ngạch, thăng hạng với đội ngũ công chức, viên chức, trên diễn đàn Quốc hội, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã nhận lỗi và hứa sẽ rà soát, tham mưu với Chính phủ để sửa đổi quy định, với mục đích công chức, viên chức không phải khổ vì những tấm chứng chỉ "làm đẹp hồ sơ".
Chạy xe ôm công nghệ được xem là cá nhân kinh doanh nên đóng thuế thu nhập
Bất cập thuế thu nhập cá nhân theo kinh doanh
Mức doanh thu trên 100 triệu đồng/năm nên bình quân mỗi tháng, cá nhân hay hộ kinh doanh chỉ cần bán hàng thu về nhỉnh hơn 8,3 triệu đồng và hơn 276.600 đồng/ngày đã phải nộp thuế là không hợp lý.
Tổng Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) - chủ đầu tư khu đô thị Ngoại giao đoàn
Chủ đầu tư Hancorp nói gì trước việc cư dân Khu Ngoại giao đoàn căng băng rôn ‘kêu cứu’
(Ngày Nay) - Trước những ‘lùm xùm’ đã kéo dài suốt gần 2 năm không chấm dứt liên quan đến nhiều bất cập hiện đang xảy ra tại khu Ngoại giao đoàn (quận Bắc Tư Liêm, Hà Nội), đơn vị chủ đầu tư khẳng định sẽ giải quyết triệt để tất cả các vấn đề đang còn tồn tại trong năm 2019 và 2020
Lý Sơn và phối cảnh Dự án.
Bất an dự án lấn biển nghìn tỷ ở Quảng Ngãi*
Từ thời điểm những ngày giáp Tết đến nay, người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) luôn xôn xao, lo lắng trước thông tin một dự án lấn biển có tên Khu Đô thị Thương mại dịch vụ The Sea Eyes sẽ được triển khai tại xã An Vĩnh với tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ.
Hướng đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 trọn vẹn hơn
Hướng đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 trọn vẹn hơn
Mặc dù kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 vẫn còn những trắc trở, gây vất vả cho thí sinh và gia đình, khiến lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phải lên tiếng nhận trách nhiệm, song kỳ thi cũng đã phân tầng rõ các trường đại học, giúp thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hơn. Chính vì vậy, Bộ GD&ĐT sẽ rà soát, bổ sung những thiếu sót để kỳ thi năm 2016 trọn vẹn hơn.