Bé gái được cứu từ bụng thai phụ đã qua đời ở Gaza

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Palestine cho biết một bé gái sinh non đã được cứu ra từ bụng của người mẹ qua đời trong một cuộc tấn công do quân đội Israel tiến hành tại thành phố Rafah (Dải Gaza).
Bé gái được cứu từ bụng thai phụ đã qua đời ở Gaza

Được biết, thai phụ đã qua đời cùng chồng và con gái trước đó. Các nhân viên y tế chỉ đến kịp để mổ cứu bé gái trong bụng.

Bác sĩ Mohammed Salama cho biết em bé nặng 1,4 kg khi chào đời, hiện sức khỏe đã ổn định và đang được chăm sóc trong lồng ấp ở bệnh viện Rafah. Mẹ của bé đã mang thai được 30 tuần.

Người chú Rami Al-Sheikh cho biết chị gái quá cố của em bé sơ sinh muốn đặt tên em mình là Rouh, có nghĩa là linh hồn trong tiếng Ả Rập.

Bé gái được cứu từ bụng thai phụ đã qua đời ở Gaza ảnh 1

Bé gái sinh non hiện đang nằm trong lồng ấp cùng một trẻ sơ sinh khác. Ảnh: Reuters

Bác sĩ Salama cho biết em bé sẽ phải nằm viện từ 3 đến 4 tuần. "Sau đó chúng ta sẽ xem xét đứa trẻ này sẽ đi về đâu, về với gia đình, về với dì, chú hay ông bà. Đây là bi kịch lớn. Ngay cả khi đứa trẻ này sống sót, cháu sinh ra là một đứa trẻ mồ côi", ông Salama nói.

Khi được hỏi về thương vong ở Rafah, một phát ngôn viên của quân đội Israel cho biết nhiều mục tiêu phiến quân Hamas khác nhau đã bị tấn công ở Gaza.

Hơn một nửa trong số 2,3 triệu người dân Gaza đã đổ về thành phố Rafah để tìm nơi trú ẩn trước cuộc tấn công của Israel vốn đã tàn phá phần lớn Dải Gaza trong 6 tháng qua.

Israel đang đe dọa một cuộc tấn công trên bộ vào Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố các tay súng của Hamas phải bị loại bỏ để đảm bảo chiến thắng của Israel trong cuộc chiến.

Theo Reuters
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.
Nạn săn trộm tận diệt tê giác Java
Nạn săn trộm tận diệt tê giác Java
(Ngày Nay) - Tê giác Java từng có số lượng lên tới hàng nghìn con trên khắp Đông Nam Á, nhưng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn săn trộm tràn lan và bị thu hẹp môi trường sống do sự xâm lấn của con người.