Tác giả Hoàng Việt
Những kẻ hủy hoại chiếc áo blouse trắng
(Ngày Nay) -  Có lẽ nào, tất cả những tai mắt giám sát tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương bị vô hiệu? Chẳng lẽ phải trông đợi vào sự hỗ trợ của những bệnh nhân tâm thần?
COVID-19 gây nguy cơ mắc bệnh tâm thần
COVID-19 gây nguy cơ mắc bệnh tâm thần
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng cứ 8 người mắc COVID-19 sẽ có một người gặp các vấn đề về bệnh tâm thần hoặc rối loạn thần kinh trong vòng 6 tháng. 
Toàn cảnh bệnh viện Lao Phổi Bình Dương. Ảnh: Nguyễn Tiến Đạt
Lãng phí tài sản công - Bài 2: Những mảng tối đang chờ lộ sáng?!
(Ngày Nay) - Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cho hai bệnh viện Lao Phổi Bình Dương và Tâm Thần Bình Dương với tổng quy mô 600 giường bệnh, không bao gồm trang thiết bị y tế đi kèm có tổng kinh phí lên tới hơn 500 tỷ đồng khiến cho dư luận không khỏi ta thán “đây là giường bệnh đắt nhất hành tinh”. Chưa hết, dự án mới xong giai đoạn 1, xây xong bỏ đó, chưa hoạt động đã có dấu hiệu xuống cấp… nhưng nhà thầu thi công đã được thanh toán hơn 350 tỷ đồng (tức gần 70% khối lượng công trình) cho tổng kinh phí cả 2 giai đoạn. 
Ảnh minh họa.
Trầm cảm - căn bệnh nguy hiểm thứ hai sau tim mạch
[Ngày Nay] - Theo BS Nguyễn Mạnh Hoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương, trầm cảm là căn bệnh nguy hiểm, đứng thứ hai sau tim mạch. Sự mặc cảm và kỳ thị cũng như nhận thức về bệnh còn chưa tốt làm cho người bệnh không được khám, điều trị đúng và kịp thời.
Bệnh nhân sa sút trí tuệ và gia đình được bác sỹ tư vấn cách chăm sóc, điều trị.
Khủng hoảng vì mẹ già mắc chứng hay quên
[Ngày Nay] - Bỗng dưng thấy mẹ thay đổi tính nết, vô cớ cáu giận, khóc lóc, mắng nhiếc cả nhà, chị Đào cùng cả gia đình rơi vào căng thẳng, mệt mỏi. Thậm chí chị Đào còn khủng hoảng đến mức phải nhập viện vì mẹ cứ đổ cho ăn trộm đồ.
Bệnh nhân viêm não bị 'chuyển nhầm' vào bệnh viện tâm thần
Bệnh nhân viêm não bị 'chuyển nhầm' vào bệnh viện tâm thần
Mất trí nhớ, nói nhảm với nhiều hành vi khác thường, nữ bệnh nhân được gia đình đưa vào bệnh viện tâm thần điều trị. Sau sàng lọc bệnh, bác sĩ loại trừ bệnh lý tâm thần. Khi được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, bệnh nhân đã rơi vào hôn mê sâu, nguy kịch.
WHO chính thức công nhận ‘nghiện chơi game’ là bệnh tâm thần
WHO chính thức công nhận ‘nghiện chơi game’ là bệnh tâm thần
[Ngày Nay] - Tổ chức Y tế Thế giới ngày 25/5 đã thông qua một bản sửa đổi đối với Phân loại thống kê quốc tế về bệnh và các vấn đề sức khỏe liên quan (ICD-11), và trong đó bao gồm  bệnh nghiện chơi game được đặt tên là “Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.