Bình Dương dừng đếm số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Số ca mắc COVID-19 ở Bình Dương có xu hướng tăng cao, nhưng hiện địa phương này tạm thời ngưng công bố số ca mỗi ngày vì theo đánh giá của giới chuyên môn, không còn phù hợp trong tình hình mới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 15/3, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương, thống kê số liệu ca mắc COVID-19 trong 7 ngày qua trên địa bàn cho thấy có xu hướng tăng cao. So với 7 ngày trước, ca mắc COVID-19 ở Bình Dương tăng hơn 80%. Tuy nhiên, hầu hết F0 đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Ngoài ra, Bình Dương cũng ghi nhận bình quân mỗi ngày 1 ca tử vong nhưng rơi vào các trường hợp người già, người có bệnh lý nền nặng và chưa tiêm vắc xin.

Theo ngành y tế Bình Dương, hiện số lượng ca mắc COVID-19 không đánh giá đúng tình hình thực tế, chỉ phù hợp để phân tích, đánh giá làm căn cứ để đưa ra các giải pháp phù hợp hơn. Do đó, Bình Dương tạm thời ngưng công bố số ca mắc mỗi ngày, thay vào đó tập trung vào việc nâng cao chất lượng trong chăm sóc sức khỏe, giảm tỉ lệ F0 diễn biến nặng và tử vong.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho hay, ca mắc COVID-19 tăng cao trên địa bàn và để ứng phó phù hợp với thực tế, địa phương thay đổi chiến lược. Theo đó, ngành y tế phối hợp các địa phương chủ động nâng cao chất lượng điều trị COVID-19 ở các tầng kết hợp với chăm sóc F0 tại nhà, bảo đảm sẵn sàng đủ thuốc, oxy, vật tư chống dịch, vật tư xét nghiệm ở các tuyến.

Bên cạnh đó, trên tinh thần thích ứng, linh hoạt, sống chung an toàn với dịch bệnh COVID-19, ngành chức năng Bình Dương thực hiện quản lý chặt nhóm nguy cơ cao, tổ chức rà soát, lập danh sách, thống kê tất cả những người thuộc nhóm nguy cơ cao, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ cao, tình trạng bệnh nền đang được điều trị, tình trạng sức khỏe, nhu cầu hỗ trợ nhằm giảm tỷ lệ tử vong và biến chứng nặng.

Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.