Cảnh sát New York thắt chặt an ninh trước phiên tòa của ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cảnh sát New York đã chuẩn bị sẵn sàng trước thềm phiên tòa có sự tham dự của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cảnh sát New York thắt chặt an ninh trước phiên tòa của ông Trump

Nếu trình diện trước tòa, ông Trump sẽ là cựu tổng thống Mỹ đầu tiên đối mặt với các cáo buộc hình sự, phải lấy dấu vân tay và chụp ảnh tại Tòa án Hình sự Manhattan. Theo dự kiến, ông Trump sẽ không thừa nhận tội danh của mình.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội vào cuối tuần trước, Trump cho biết ông dự định rời khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình vào buổi trưa thứ Hai để đến Tháp Trump ở Manhattan trước khi đến trình diện tại tòa án vào sáng thứ Ba (giờ địa phương).

Phiên tòa sẽ được điều hành bởi thẩm phán Juan Merchan, người từng chủ trì phiên tòa hình sự xét xử công ty bất động sản của ông Trump bị kết tội gian lận thuế vào năm ngoái. Bản thân ông Trump không bị buộc tội trong vụ án này.

Thậm chí, ông Trump đã khẳng định trên mạng xã hội rằng thẩm phán Merchan ghét mình.

Cảnh sát New York thắt chặt an ninh trước phiên tòa của ông Trump ảnh 1

Cảnh sát đã đặt rào chắn tại Tháp Trump. Ảnh: Reuters

Cảnh sát thành phố New York đã dựng các hàng rào kim loại xung quanh Tháp Trump và chặn các con đường gần Tòa án Hình sự Manhattan trong bối cảnh sẽ có những cuộc biểu tình xảy ra tại Manhattan nhằm ủng hộ ông Trump.

Một quan chức tòa án cho biết các phòng xử án khác ở các tầng cao hơn của tòa án sẽ bị đóng cửa trước phiên tòa như một phần của biện pháp phòng ngừa an ninh.

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene hôm Chủ nhật kêu gọi những người ủng hộ ông Trump tham gia biểu tình gần tòa án vào thứ Ba. "Họ không truy lùng Tổng thống Trump, họ đang truy đuổi chúng ta, ông ấy chỉ cản đường họ", bà Greene khẳng định.

Đại bồi thẩm đoàn Tòa án Hình sự Manhattan đã nghe bằng chứng về khoản thanh toán 130.000 USD cho nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Nữ diễn viên này cho biết cô được trả tiền để giữ im lặng về cuộc gặp gỡ với ông Trump tại một khách sạn ở Hồ Tahoe vào năm 2006. Trump sau đó đã phủ nhận chuyện này.

Với cáo buộc mới nhất, cựu Tổng thống Trump đã tự nhận mình vô tội. Ông và các đồng minh của mình đã mô tả các cáo buộc là có động cơ chính trị do phía đảng Dân chủ khởi xướng nhằm ngăn chặn ông tái tranh cử tổng thống cho nhiệm kỳ tới.

Phiên tòa ở New York chỉ là một trong nhiều rắc rối pháp lý mà ông Trump đang gặp phải. Một công tố viên ở Georgia đang điều tra những nỗ lực của cựu Tổng thống nhằm lật ngược thất bại của ông trong cuộc bầu cử năm 2020 ở bang này.

Bộ Tư pháp Mỹ cũng đang điều tra cả hành động của Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 và việc ông lưu giữ các tài liệu mật sau khi rời Nhà Trắng vào năm 2021.

Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.
Phong trào Olympic giúp nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế
Phong trào Olympic giúp nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế
(Ngày Nay) - 2025 là một năm đầy thử thách nhưng cũng chứng kiến sự nỗ lực vượt bậc của Thể thao Việt Nam. Trong bối cảnh triển khai Chiến lược phát triển thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Thể thao Việt Nam sẽ không chỉ duy trì và phát triển phong trào mà còn nâng cao chất lượng, tiếp tục khẳng định vị thế trên trường quốc tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với các Nghị sỹ Hoa Kỳ
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với các Nghị sỹ Hoa Kỳ
(Ngày Nay) - Ngày 18/2/2026 (giờ địa phương), trong thời gian tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C (Hoa Kỳ) theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình về Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã điện đàm với Thượng nghị sỹ Steve Daines (Cộng hòa - bang Montana), thành viên Ủy ban Đối ngoại và Thượng nghị sỹ Bill Hagerty (Cộng hòa - bang Tennessee), thành viên Ủy ban Đối ngoại và Ủy ban Chuẩn chi, Thượng viện Hoa Kỳ.
Thái Lan nỗ lực khống chế ổ dịch đậu mùa khỉ tại trại giam
Thái Lan nỗ lực khống chế ổ dịch đậu mùa khỉ tại trại giam
(Ngày Nay) - Giới chức kiểm soát dịch bệnh và trại giam của Thái Lan đang nỗ lực khống chế một ổ dịch đậu mùa khỉ (mpox) tại trại giam Thonburi sau khi xác nhận có 2 trường hợp nhiễm bệnh ở những người tiếp xúc gần với một tù nhân vừa qua đời.
"Gan tí hon" 3D phục vụ kiểm nghiệm độc tính thực phẩm
"Gan tí hon" 3D phục vụ kiểm nghiệm độc tính thực phẩm
(Ngày Nay) - Một nhóm nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Quốc gia Pháp về nông nghiệp, thực phẩm và môi trường (Inrae) đã phát triển thành công mô hình “gan tí hon” 3D từ tế bào gan người, mở ra triển vọng giúp giảm đáng kể việc sử dụng động vật trong các thử nghiệm đánh giá độc tính hóa chất.
Xin chữ đầu năm lan tỏa giá trị "mùng 3 Tết thầy"
Xin chữ đầu năm lan tỏa giá trị "mùng 3 Tết thầy"
(Ngày Nay) - Trong dịp Tết cổ truyền, tục xin chữ đầu năm không chỉ gửi gắm ước vọng bình an, may mắn mà còn góp phần lan tỏa giá trị “tôn sư trọng đạo” qua truyền thống mùng 3 Tết thầy. Nét đẹp văn hóa ấy nhắc nhớ đạo lý hiếu học, tri ân người trao truyền tri thức, được gìn giữ và tiếp nối qua nhiều thế hệ.
Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
(Ngày Nay) - Trưa 18/2 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đã tới sân bay quân sự Andrews (Hoa Kỳ), tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 - 20/2/2026.