Cầu đang thi công đổ sập trước mắt người dân Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một cây cầu bê tông 4 làn xe đang được xây dựng bắc qua sông Hằng ở bang Bihar, miền Đông Ấn Độ đã bất ngờ đổ sập lần thứ hai chỉ trong hơn một năm.
Cầu đang thi công đổ sập trước mắt người dân Ấn Độ

Đoạn video được người dân ven sống ghi hình lại cho thấy cây cầu Sultanganj dài 3 km đột ngột đổ xuống xuống sông hôm Chủ nhật, khiến một đám bụi lớn bốc cao, trong khi các mảnh bê tông tạo ra làn sóng lớn trên mặt nước.

Đáng chú ý cầu Sultanganj đã bị sập hai lần kể từ khi bắt đầu xây dựng vào năm 2017, lần đầu tiên vào tháng 4 năm ngoái.

Hôm thứ Hai, thủ hiến bang Bihar Nitish Kumar cho biết ông đã ra lệnh điều tra vụ việc.

Ngay sau đó, công ty McElhanney của Canada, đơn vị thiết kế và thi công cây cầu, cho biết đã nhận được thông tin về vụ sập cầu và “quan ngại sâu sắc” về sự an toàn và sức khỏe của những người bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Theo đại diện công ty McElhanney, cây cầu dự kiến sẽ bao gồm 4 làn xe lưu thông và một lối đi bộ, cung cấp “một tuyến đường mới quan trọng qua sông Hằng”. Cầu Sultanganj cũng được kỳ vọng sẽ giảm bớt tắc nghẽn trên 3 cây cầu đường bộ hiện có của bang Bihar.

Sultanganj không phải là cây cầu duy nhất bị sập ở Ấn Độ trong năm 2022. Tháng 10 năm ngoái, một cây cầu treo bị sập tại thị trấn Morbi, bang Gujarat, khiến 135 người thiệt mạng.

Theo CNN
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.