Chiếc cầu thứ 8 của BridgeStone Việt Nam khánh thành ở Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nhằm hiện thực hóa ước mơ có cây cầu mới, mang lại con đường đến trường an toàn cho trẻ em vùng cao Thanh Hóa, cây cầu tràn Làng Lén đã được Bridgestone Việt Nam khánh thành vào ngày 02 tháng 12 vừa qua. Cây cầu là thành quả của sự chung tay cống hiến vì cộng đồng của những doanh nghiệp, chính quyền địa phương và người dân nơi đây.
Chiếc cầu thứ 8 của BridgeStone Việt Nam khánh thành ở Thanh Hóa

Cầu tràn Làng Lén (thôn Chiềng Nang, xã Giao An, huyện Lang Chánh) đã được Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam (Bridgestone Việt Nam) khánh thành vào ngày 02 tháng 12 vừa qua. Dự án này của Bridgestone Việt Nam nhằm hiện thực hoá giá trị “Trao quyền: Cam kết đóng góp vào một xã hội mà ai cũng được bảo đảm quyền được tiếp cận và phẩm giá.” – một trong những cam kết được công bố trong “Cam kết E8 từ Bridgestone” vào tháng 3 năm 2022.

Chiếc cầu thứ 8 của BridgeStone Việt Nam khánh thành ở Thanh Hóa ảnh 1
Cây cầu Làng Lén sẽ là con đường đến trường an toàn cho các em học sinh ở thôn Chiềng Nang

Lang Chánh là một huyện miền núi cao ở phía Tây – Tây Bắc Thanh Hóa, với đa số là đồng bào dân tộc Thái và Mường sinh sống. Khung cảnh nơi đây nguyên sơ, kỳ vĩ với hệ thống rừng nguyên sinh, thác nước và sông suối cắt ngang bản làng. Trái ngược với sự hùng vĩ đó là những khó khăn, vất vả khi cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư, đèn điện cũng chưa tới được với bà con nơi đây, đặc biệt là những bản làng ở vùng sâu như thôn Chiềng Nang.

Gần 100 hộ gia đình trong khu vực Làng Lén (thôn Chiềng Nang, xã Giao An, huyện Lang Chánh) nhiều năm nay đã dựng tạm cây cầu bắc ngang suối bằng từng cây luồng, cây nứa để cho bà con đi lại, hơn hết là cho 18 em nhỏ có thể cắp sách đến trường. Cây cầu cũng là con đường chính để vận chuyển nông sản, là nguồn thu nhập duy nhất cho những đồng bào dân tộc nơi đây. Với các em học sinh, con đường đến trường mỗi ngày luôn đầy rẫy những hiểm nguy mỗi khi lũ về. Đã có những mùa lũ lớn cuốn đi cây cầu, khiến các em phải bỏ lỡ việc học. Người dân thôn làng cũng bị ngừng mọi hoạt động sản xuất, chia cắt gần 500 người dân trong thôn.

Chiếc cầu thứ 8 của BridgeStone Việt Nam khánh thành ở Thanh Hóa ảnh 2
Người dân ở thôn Chiềng Nang biểu diễn vũ điệu truyền thống trên cây cầu Làng Lén mới để chào mừng trong sự kiện

Em Linh Đan, học sinh lớp 3, trường TH-THCS xã Giao An chia sẻ: “Em mong thôn có cây cầu mới cho em đến trường. Mùa lũ nhỏ thì còn làm bè để đi qua suối được, nhưng mấy hôm nước lũ to em phải nghỉ học”. Việc đến trường đều đặn tưởng chừng dễ dàng, nhưng lại gặp bao nhiêu trở ngại đối với trẻ em vùng cao.

Hiểu được những vấn đề còn tồn tại ở những vùng gặp nhiều khó khăn, Bridgestone Việt Nam luôn cam kết phục vụ xã hội, đặt sự quan tâm hàng đầu đến thế hệ tương lai, đã luôn trăn trở để mang đến cộng đồng những giải pháp thiết thực nhất. Cầu tràn Làng Lén được khánh thành cũng để hiện thực hóa sứ mệnh đó, để mang lại quyền tiếp cận tri thức, mang đến con đường an toàn và ngập tràn niềm vui cho trẻ em khó khăn.

Cầu tràn Làng Lén được đầu tư xây dựng mới với kích thước 16m, rộng 4m, tải trọng 5 tấn, thay thế cho cây cầu Luồng cũ chỉ dài 6m trước đây. Những tiêu chí về độ mác, vị trí cống tiêu nước cũng được quan tâm kỹ lưỡng trong phần thiết kế và thi công, để gia tăng độ bền, tuổi thọ cho cây cầu, đặc biệt là tính năng thoát nước của cầu tràn vào mùa mưa lũ.

Chiếc cầu thứ 8 của BridgeStone Việt Nam khánh thành ở Thanh Hóa ảnh 3
Đại diện công ty Bridgestone Việt Nam, đối tác và chính quyền địa phương cùng cắt băng khánh thành cây cầu mới

Bày tỏ niềm vui trong ngày lễ khánh thành, Bà Đinh Thị Hương (Phó Chủ tịch UBND Xã Giao An, Lang Chánh) không khỏi xúc động: “Chúng tôi rất vui mừng phấn khởi, đây là sự mong đợi, mơ ước của người dân. Đập tràn được xây dựng đem lại rất nhiều lợi ích cho nhân dân trong thôn, đảm bảo được sự an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân khi đi qua, đặc biệt mùa mưa lũ.” Hơn hết, cây cầu cũng góp phần tăng thêm thu nhập cho các hộ dân khi giảm bớt được nhiều chi phí, giúp cuộc sống ổn định hơn, Bà Hương chia sẻ thêm.

Chiếc cầu thứ 8 của BridgeStone Việt Nam khánh thành ở Thanh Hóa ảnh 4
Người dân địa phương phấn khởi thực hiện nghi thức đi qua cầu

Với mỗi đứa trẻ Mường vùng cao nơi đây, cây cầu giúp các em an tâm di chuyển trên mọi hành trình, vươn đến những điều tốt đẹp phía trước. “Em rất vui mừng khi thôn có cây cầu mới. Từ nay em không phải dắt xe qua cầu và phải nghỉ học mỗi khi có nước lũ về nữa” – Linh Đan háo hức chia sẻ trong ngày lễ khánh thành.

Chung tay trong hành trình mang nhịp cầu tri thức đến vùng cao Thanh Hóa của Bridgestone Việt Nam, còn có sự ủng hộ của Công ty An Phúc Thịnh, Công ty Truyền thông và Tổ chức Sự kiện E-XPRO trong việc đồng tài trợ xây dựng công trình. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng góp phần lắp đặt thêm hệ thống đèn điện ở khu vực cây cầu, giúp thắp sáng cho quá trình di chuyển của bà con và trẻ em mỗi khi về đêm. Hơn thế nữa, đồng cảm với giá trị đó, người dân Làng Lén cũng góp chút sức nhỏ, dành tặng vài mảnh đất để mở rộng mặt đường xung quanh cây cầu, giúp con đường đi lại trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Chính sự đồng lòng này tạo ảnh hưởng lớn lao cho xã hội với mỗi hành trình Chiếc cầu nối nhịp tri thức mà Bridgestone Việt Nam đi qua.

Ông Naoki Inutsuka, chia sẻ niềm vui khi tham dự sự kiện, “Tập đoàn Bridgestone chúng tôi giữ vững tầm nhìn đến năm 2050 là trở thành một công ty cung cấp giải pháp bền vững, bằng việc mang đến giá trị cho xã hội và khách hàng. Hướng đến tầm nhìn này, chúng tôi luôn tập trung vào “Cam kết E8 từ Bridgestone”1, với 8 giá trị bắt đầu bằng 8 chữ “E”, cả trong quy trình làm việc và mục đích kinh doanh. Với cây cầu này, chúng tôi tự hào góp phần vào việc “Trao quyền” cho địa phương và sự “An tâm” cho cộng đồng, đúng như hai giá trị được nêu ra trong Cam kết E8 từ Bridgestone. Chúng tôi mong muốn tiếp tục đồng hành và đóng góp cho xã hội và khách hàng Việt Nam thông qua những sản phẩm, dịch vụ và hoạt động CSR của mình.”

Dự án này của Bridgestone Việt Nam nhằm hiện thực hoá giá trị “Trao quyền: Cam kết đóng góp vào một xã hội mà ai cũng được bảo đảm quyền được tiếp cận và phẩm giá.” – một trong những cam kết được công bố trong “Cam kết E8 từ Bridgestone” vào tháng 3 năm 2022.

Tập đoàn Bridgestone vừa ra mắt cam kết doanh nghiệp mang tên “Cam kết E8 từ Bridgestone” để hiện thực hoá tầm nhìn: “Đến năm 2050, Bridgestone tiếp tục cung cấp giá trị xã hội và giá trị cho người tiêu dùng như công ty giải pháp bền vững”. Cam kết này sẽ là trục cốt lõi thúc đẩy bộ máy quản lý của Bridgestone, đồng thời giúp Bridgestone có được sự tin tưởng của các thế hệ tương lai. “Cam kết E8 từ Bridgestone” bao gồm 8 giá trị, bắt đầu bằng 8 chữ “E” trong tiếng Anh (Energy – Năng lượng, Ecology – Sinh thái, Efficiency – Hiệu quả, Extension – Mở rộng, Economy – Kinh tế, Emotion – Cảm xúc, Ease – Yên tâm, và Empowerment – Trao quyền). Đây là 8 giá trị mà Tập đoàn Bridgestone cam kết chung tay cùng nhân viên, xã hội, đối tác, khách hàng để thực hiện thông qua “mục tiêu” và “quy trình” của Tập đoàn, để tiến đến hiện thực hoá một xã hội phát triển bền vững.

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.