Chuyện sau ngày 8-3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hôm trước ngày lễ quốc tế phụ nữ, con gái khoe đã mua quà cho mẹ và bà ngoại.
Chuyện sau ngày 8-3

Câu hỏi đầu tiên bật ra trong đầu: Sao con không mua cho bà nội. Một chút bực bội. Suýt nữa thì quát con gái. Mới chợt nhớ ra. Mẹ đã ra đi từ tháng 10 năm ngoái. Trước cả ngày 20/10.

Lại nhớ thêm, hình như lâu rồi chưa mua hoa cho Mẹ. Thực ra là cách nay nhiều năm, có mua hoa nhưng bị quát. Lúc đó thì chỉ cho là Mẹ không thích hoa. Nhưng giờ nghĩ lại chắc Mẹ sợ con trai tốn tiền.

Không mua hoa nhưng thi thoảng vẫn mua quà cho Mẹ. Hộp thuốc, cái khăn quàng... Và về nhà đưa Mẹ vài triệu để tiêu. Nhưng cái gì của con trai Mẹ đều trân trọng. Đến mức khi mở tủ vẫn còn những cái áo... chưa mặc bao giờ vì chưa có dịp.

Nhưng cũng có khi quên. Quên ngày lễ. Quên sinh nhật Mẹ. Quên là Mẹ cũng cần những lời ngọt ngào. Và tự bào chữa rằng đàn ông thì không cần phải nói yêu thương với Mẹ của mình.

Sau những mất mát, tôi chợt ngộ ra rằng, ngày 8/3, 20/10 hay bất cứ ngày nào thích, còn có thể mua hoa, tặng quà cho Mẹ, cho những người phụ nữ thân yêu của mình thì chúng ta hãy hào hứng mà mua. Và cảm thấy tự hào vì mình còn Mẹ để tặng quà.

Để không phải hối tiếc sau này. Đến ngày 8/3 nhưng chả còn Mẹ để tặng quà. Chẳng còn Mẹ để bị mắng là vẽ vời, mua cho mẹ làm gì, mẹ còn nhiều đồ mà...

Yêu thương thì thể hiện luôn và ngay khi còn bên nhau.

Việc nhỏ như thế, đôi khi chỉ hiểu được khi không còn làm được.

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4/2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5. Lễ khai mạc được tổ chức tối 17/4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.